Du Học Trung Quốc

by adminwed
du học trung quốc

Du học Trung Quốc đã và đang trở thành lựa chọn của rất nhiều người. Trung Quốc được xếp trong nhóm 10 quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất trên thế giới với tỷ lệ du học sinh hiện nay là 21.4%. Trung Quốc cũng là một trong 7 quốc gia có số lượng du học sinh Việt Nam đông nhất. Tính đến năm 2020, số lượng du học sinh Việt Nam tại quốc gia này là 11.299 người.

Chi phí học tập và sinh hoạt không quá cao như các nước Phương Tây, hệ thống giáo dục tiên tiến, hiện đại và rộng lớn với nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới, nền văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú cùng cảnh sắc thiên nhiên đa dạng, đẹp mắt… Chính vì vậy không ngạc nhiên khi mình và rất nhiều bạn khác đều nuôi dưỡng ước mơ sang Trung du học.

Ban đầu, khi có ý định du học, mình đã phải gạt ngay đi ý nghĩ đó vì cho rằng du học tự túc là hoàn toàn bất khả thi vì điều kiện kinh tế, còn việc xin học bổng phải qua các trung tâm với chi phí từ 100 – 150 triệu. Sau đó, thông qua mạng xã hội, mình phát hiện được nhóm những người tự xin học bổng và một số blog, website của các anh chị đi trước, chia sẻ về cách tự xin học bổng Trung Quốc. Từ đó, ước mơ du học của mình lại bùng cháy, con đường xin học bổng của mình chính thức bắt đầu.

Và thật may mắn rằng, sau hơn 1 năm học tiếng Trung, tìm tòi các thông tin và nộp hồ sơ xin học bổng vào 4 trường Đại học, mình đã chính thức trở thành một trong những du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc. Hiện tại, mình là Nghiên cứu sinh ngành Triết học Mac – Lenin tại trường Đại học Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam (vì dịch bệnh nên mình bảo lưu chờ ngày sang nhập học).

Trong quá trình tìm hiểu thông tin học bổng, chuẩn bị hồ sơ, apply học bổng, mình nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều anh chị đi trước và mình cũng thấy rằng thông tin cho việc tự apply học bổng Trung Quốc cũng còn nhiều hạn chế. Vì vậy, ngoài chia sẻ cách học tiếng Trung, Blog của mình cũng là nơi chia sẻ thông tin về các loại học bổng Trung Quốc, tất cả bước trong quá trình apply học bổng để góp phần giúp đỡ những bạn có cùng chí hướng như là cách cảm ơn những người đã hướng dẫn mình.