Xin Học Bổng Du Học Trung Quốc 1 Năm Tiếng Có Khó Không?

by Dương Hạ
học bổng du học trung quốc 1 năm tiếng

Học bổng du học Trung Quốc 1 năm tiếng đã và đang trở thành lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. Không chỉ dừng lại ở việc học tiếng Trung, một số bạn định hướng xin học bổng 1 năm tiếng trước để rèn luyện năng lực ngôn ngữ rồi tiếp tục xin học bổng hệ đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ. Vậy học bổng du học tiếng Trung 1 năm là gì? Có khó xin không? Điều kiện xin và cách xin như thế nào?

Học Bổng 1 Năm Tiếng Trung Là Gì?

Theo mình tìm hiểu được thì trong những năm gần đây, Chính phủ Trung Quốc đang tích cực truyền bá ngôn ngữ, văn hóa, con người và hình ảnh của đất nước thông qua con đường thu hút sinh viên quốc tế đến du học và trải nghiệm.

Một trong những cách để thu hút sinh viên quốc tế là chính sách học bổng học 1 năm tiếng Trung có trợ cấp. Học bổng 1 năm tiếng là loại học bổng dành cho những bạn sinh viên quốc tế có nhu cầu đến Trung Quốc học tập tiếng Trung. Đây được đánh giá là loại học bổng có sức hút lớn, dễ xin, thủ tục nhanh chóng và điều kiện không quá khắt khe.

Tự học tiếng Trung xin học bổng bằng giáo trình Hán Ngữ 6 cuốn

Điều đặc biệt là trong 1 năm học tập, các bạn sẽ tiến bộ vô cùng nhanh nhờ điều kiện sẵn có về môi trường giao tiếp. Đồng thời, các bạn có thể giao lưu văn hóa, trải nghiệm ẩm thực, khám phá cảnh đẹp Trung Quốc.

Hơn nữa, nếu trước đây, các suất học bổng dành cho hệ đại học, thạc sĩ thường có thể xin kèm theo học 1 năm tiếng thì trong những năm gần đây, chế độ này đã bị cắt rất nhiều. Như vậy, đối với những bạn chưa biết gì về tiếng Trung nhưng muốn học đại học, thạc sĩ thì có thể thông qua con đường xin học bổng toàn phần 1 năm tiếng trước rồi mới tiếp tục xin học cao hơn. Các bạn sẽ có thời gian để làm quen với ngôn ngữ, cách học, nhịp sống ở Trung Quốc trước.

học tiếng Trung

Học bổng 1 năm tiếng Trung trao cho bạn cơ hội đến Trung Quốc học tập và khám phá (Ảnh: Internet)

 Giá Trị Học Bổng 1 Năm Tiếng Tại Trung Quốc

Tùy vào từng loại học bổng mà giá trị có sự thay đổi. Trong đó, điểm chung trong chế độ học bổng 1 năm tiếng là:

 • Miễn học phí trong 11 tháng
 • Miễn tiền ở ký túc xá
 • Trợ cấp sinh hoạt phí

Mức trợ cấp sinh hoạt phí thường là từ 800 – 3000 Nhân dân tệ. Tuy nhiên, có một số loại học bổng chỉ miễn học phí và ký túc xá, không trợ cấp sinh hoạt phí thì khi đó, bạn phải tự chi trả chi phí sinh hoạt tại Trung Quốc. Cụ thể chính sách cho từng loại học bổng mình sẽ cung cấp ngay bên dưới.

Có Các Loại Học Bổng Du Học Trung Quốc 1 Năm Tiếng Nào?

Học Bổng Khổng Tử 1 Năm Tiếng Trung

Ở trong bài viết tìm hiểu về học bổng Khổng Tử, mình đã nhắc đến học bổng hệ 1 năm tiếng. Có thể nói đây là loại học bổng toàn phần 1 năm tiếng Trung tốt nhất hiện nay. Vì vậy, mình nghĩ rằng những ai có nhu cầu học ngôn ngữ thì nên ưu tiên xin loại này.

Vì sao mình lại nói như vậy? Học bổng Khổng Tử được thành lập chủ yếu nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên quốc tế đến Trung Quốc học tập tiếng Trung. Loại học bổng này có chế độ vô cùng tốt là: miễn học phí, miễn ký túc xá, miễn chi phí bảo hiểm sức khỏe và trợ cấp rất hấp dẫn 2.500 Nhân dân tệ trong 11 tháng. Với số tiền này thì bạn không chỉ dư dả cho chi tiêu sinh hoạt, mà còn có thể mua sắm, đi du lịch…

Chia sẻ sách ôn thi HSK 4 – HSK 5 hiệu quả mà mình đã từng sử dụng: Bài tập củng cố ngữ pháp HSK 4 – 5 và luyện thi viết.

Đặc biệt, thông qua kinh nghiệm du học trung quốc 1 năm tiếng mà nhiều bạn chia sẻ thì chương trình học rất cuốn hút, không bị nhàm chán chút nào. Ngoài học ngôn ngữ, các bạn sẽ được sắp xếp tham gia các hoạt động văn hóa như thư pháp, vẽ tranh, học Thái Cực Quyền, học Khí Công… Ngoài ra, bạn cũng sẽ được tham gia các hoạt động du lịch, tham quan, dã ngoại hoàn toàn miễn phí.

học bổng khổng tử 1 năm tiếng

Học bổng Khổng Tử có chế độ tốt được nhiều bạn lựa chọn (Ảnh: Internet)

Hiện nay, học bổng Khổng Tử hệ 1 năm tiếng được chia làm 2 loại:

 • Học bổng Khổng Tử 1 năm tiếng loại A: đây là loại học bổng do Viện Khổng Tử cấp. Ưu điểm là chế độ học bổng tốt nhưng nhược điểm là ít chỉ tiêu, thay đổi thường xuyên và yêu cầu cao khi apply 1 năm tiếng mà thí sinh phải có HSK 5 và HSKK trung cấp. Vì vậy, với những bạn có nền tảng tiếng chưa tốt, mình không khuyến khích xin loại này.
 • Học bổng Khổng Tử 1 năm tiếng loại B: loại học bổng này là học bổng hợp tác giữa viện Khổng Tử với các trường đại học. Tuy nhược điểm là ít trường cấp, ít khu vực lựa chọn nhưng số lượng chỉ tiêu tương đối cao, tăng cơ hội cho các bạn apply. Đặc biệt là yêu cầu về HSK không quá khắt khe như loại A.

Tuy nhiên, đó chỉ là ý kiến chủ quan của mình khi quan sát mùa học bổng năm 2021 vừa qua. Mỗi năm chính sách và chỉ tiêu, yêu cầu sẽ có những thay đổi khác nhau, bạn hãy chú ý theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất. Và về cơ bản thì hai loại học bổng này có sự khác biệt không quá lớn nên bạn xin loại nào cũng được. Để xin được học bổng thì mình nghĩ rằng các bạn nên có sự chuẩn bị về ngôn ngữ là bằng HSK 3, 4 (ưu tiên), 5 và bằng HSKK trung cấp.

Học Bổng CSC Chuyên Ngành + 1 Năm Tiếng

Những năm trước, loại học bổng này được cấp khá nhiều. Thế nhưng, hiện nay, dạng học bổng này được cung cấp rất ít. Nếu có thì chỉ cấp cho những bạn xin học bổng CSC loại A hoặc thông qua chương trình ngoại giao giữa Trung Quốc với các quốc gia, trường học, tổ chức quốc tế.

Chế độ học bổng 1 năm tiếng sẽ tương đương với chế độ học bổng CSC. Trong đó, trợ cấp sinh hoạt phí đối với sinh viên hệ đại học là 2.500 Nhân dân tệ, Thạc sĩ là 3.000 Nhân dân tệ và Tiến sĩ là 3.500 Nhân dân tệ.

Học Bổng 1 Năm Tiếng Của Trường, Thành Phố

Những bạn muốn đến Trung Quốc học tập hệ đại học, thạc sĩ nhưng chưa có bằng HSK hoặc kỹ năng ngôn ngữ chưa đủ để học chuyên ngành thì các trường, tỉnh, thành phố… sẽ cung cấp thêm học bổng 1 năm tiếng Trung. Đây được gọi là chương trình bồi dưỡng ngôn ngữ để thu hút nhân tài đến với khu vực đó. Vì vậy, khi xin học bổng sẽ không yêu cầu thí sinh có bằng HSK hay HSKK.

Học bổng này chia làm hai loại là học bổng bán phần và học bổng toàn phần:

 • Đối với học bổng toàn phần thì bạn sẽ được miễn học phí, miễn ký túc xa, miễn chi phí bảo hiểm và trợ cấp sinh hoạt từ 800 – 1200 Nhân dân tệ trong 10 tháng. Trợ cấp sinh hoạt phí có sự chênh lệch tùy vào chính sách của từng trường.
 • Đối với học bổng bán phần thì bạn sẽ được miễn học phí, miễn ký túc xá hoặc trợ cấp sinh hoạt phí nhưng không miễn học phí và ký túc xá. Đương nhiên, chế độ không tốt bằng nên loại học bổng này cũng dễ xin hơn và chỉ tiêu nhiều hơn.

Học Bổng Du Học Trung Quốc 1 Năm Tiếng Dành Cho Hoa Kiều

Theo như nghe ngóng của mình thì rất ít bạn biết đến loại học bổng này. Như đúng tên gọi thì học bổng này dành cho những bạn là Hoa Kiều muốn đến Trung Quốc học tập tiếng Trung và trải nghiệm văn hóa.

Học bổng có chính sách tương tự như học bổng Khổng Tử nhưng đặc biệt là không yêu cầu HSK. Vì vậy, nếu bạn là Hoa Kiều thì hãy thử tìm hiểu tại trường mình muốn apply xem trường có cung cấp học bổng này hay không rồi apply, tỷ lệ cạnh tranh thấp, tỷ lệ đỗ cao đó.

Nói đến học bổng dành cho Hoa Kiều thì các bạn cũng đừng bỏ qua học bổng Trần Gia Canh nha. Bạn có thể xin học bổng 1 năm tiếng (chính sách học bổng là trợ cấp 30.000 Nhân dân tệ/người/ ăm) dưới dạng học bổng Trần Gia Canh tại trường đại học Hạ Môn.

khám phá văn hóa trung quốc

Học 1 năm tiếng cũng là cơ hội để bạn khám phá văn hóa Trung Hoa (Ảnh: Internet)

Điều Kiện Xin Học Bổng 1 Năm Tiếng?

 • Không phải là người quốc tịch Trung Quốc
 • Có thân thể khỏe mạnh, không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh mãn tính
 • Là người có đạo đức tốt, thành tích học tập loại khá trở lên
 • Là người có bằng tốt nghiệp THPT
 • Là người từ đủ 18 tuổi trở lên
 • Là người muốn đến Trung Quốc học tập 1 năm tiếng Trung hoặc nâng cao kỹ năng ngôn ngữ trước khi bước vào chương trình chuyên ngành đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại trường đại học Trung Quốc.
 • Yêu cầu về bằng HSK và HSKK (thay đổi với từng loại học bổng)
 • Giấy chứng nhận Hoa Kiều nếu xin học bổng dành cho Hoa Kiều
 • Ngoài ra, tùy vào từng trường sẽ có những yêu cầu riêng.

Hồ sơ xin học bổng 1 năm tiếng Trung tại Trung Quốc gồm những gì?

 • Đơn xin học bổng
 • Học bạ dịch thuật công chứng
 • Bằng tốt nghiệp THPT công chứng
 • Hộ chiếu photo công chứng
 • Ảnh thẻ 3×4 nền trắng
 • Giấy khám sức khỏe du học form của Trung Quốc
 • Bằng HSK, HSKK (tùy loại học bổng)
 • Giấy giới thiệu của viện Khổng Tử (nếu xin học bổng Khổng Tử)
 • Một số giấy chứng nhận, bằng khen, hoạt động ngoại khóa…

Tự Apply Học Bổng Du Học Trung Quốc 1 Năm Tiếng Có Khó Không?

Nhìn chung mà nói thì điều kiện xin học bổng 1 năm tiếng Trung khá là đơn giản, tỷ lệ đáp ứng được cao. Vì vậy, việc xin học bổng 1 năm tiếng là hoàn toàn không khó.

Có hai cách để xin học bổng du học Trung Quốc 1 năm tiếng. Nếu xin qua trung tâm, bạn chỉ việc chuẩn bị tài liệu theo yêu cầu của từng loại học bổng, các việc còn lại thì trung tâm sẽ thay bạn thực hiện.

Cách thứ 2 là bạn tự apply học bổng 1 năm tiếng. Cách apply học bổng Khổng Tử loại A, cách xin học bổng Khổng Tử loại B thì mình đã chia sẻ rồi. Các bạn chỉ cần theo hướng dẫn đó là được. Đối với các loại học bổng tiếng khác, bạn lên website của trường có cấp học bổng, xem thông báo và yêu cầu và chuẩn bị hồ sơ rồi theo dõi quy trình apply và thực hiện như hướng dẫn là được.

học bổng du học trung quốc 1 năm tiếng

Xin học bổng du học 1 năm tiếng tại Trung Quốc không khó

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Đến Học Bổng Trung Quốc 1 Năm Tiếng

Đang Học Ở Trung Có Được Xin Học Bổng 1 Năm Tiếng Trung Không?

Có thông tin cho rằng nếu đang học ở Trung thì các bạn phải về nước 1 năm rồi mới được xin học bổng khác. Tuy nhiên, điều kiện này không phải áp dụng cho tất cả các loại học bổng. Đối với học bổng ngôn ngữ (gọi là học bổng phi bằng cấp) thì bạn sau khi học xong 1 năm tiếng, bạn vẫn tiếp tục xin học bổng hệ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Chưa Biết Tiếng Trung Có Học 1 Năm Tiếng Được Không?

Tất nhiên là có thể rồi vì đây là loại học bổng được xây dựng nhằm cung cấp cho những bạn có nhu cầu học tiếng Trung mà. Thông thường, thời gian đầu các thầy cô sẽ giảng dạy bằng tiếng Anh để các bạn làm quen rồi chuyển dần sang tiếng Trung. Thời gian đầu có thể sẽ khó khăn nhưng khi quen rồi thì hoàn toàn không có vấn đề gì.

Không Biết Tiếng Anh Cũng Chẳng Biết Tiếng Trung Thì Có Học Được Không?

Ngoài giảng dạy bằng tiếng Anh thì các thẩy cô cũng giảng dạy bằng 9981 thế võ body language. Nếu không biết bất cứ ngoại ngữ nào thì việc học sẽ khó khăn hơn rất nhiều nhưng đảm bảo là bạn vẫn học được nhé!

Học Xong 1 Năm Thì Được HSK Mấy?

Trả lời một cách nghiêm túc, đối với những bạn có nền tảng tiếng Trung HSK 3, 4 thì sau khi kết thúc 1 năm học, các bạn có thể đạt được HSK 5, thậm chí là HSK 6. Còn đối với những bạn chưa biết gì về tiếng Trung thì bạn có thể đạt được HSK 4 hoặc HSK 5 tùy năng lực tiếp thu của các bạn.

Chí Phi Xin Học Bổng Là Bao Nhiêu?

Cái này tùy thuộc vào bạn chọn xin qua trung tâm hay tự xin. Nếu bạn xin qua trung tâm thì chi phí tầm 20 – 40 triệu đồng đối với học bổng toàn phần có trợ cấp hấp dẫn. Các loại học bổng bán phần thì chi phí tất nhiên sẽ rẻ hơn.

Nếu bạn tự apply học bổng 1 năm tiếng, bạn chỉ tốn chi phí dịch thuật, công chứng giấy tờ và gửi hồ sơ sang trường thôi nhé. Chi phí này dao động từ 2 – 3 triệu đồng.

Du học Trung Quốc 1 năm tiếng với thời gian không quá dài cũng không quá ngắn, điều kiện đơn giản, cách xin dễ dàng sẽ thích hợp với những ai muốn trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài. Nếu bạn cũng yêu thích ngôn ngữ Trung Quốc như mình thì hãy thử xin học bổng này nhé!

You may also like

116 comments

Ngọc 28 Tháng Mười Hai, 2021 - 3:40 chiều

Cám ơn chị đã chia sẻ thông tin hữu ích ạ. Em đang học HSK 4 và cũng mơ ước một ngày được sang Trung Quốc du học tiếng và văn hóa. Nếu mình có con thì con có đi theo được không hả chị?

Reply
Dương Hạ 28 Tháng Mười Hai, 2021 - 8:42 chiều

Cái này thì khó đó bạn ạ, cũng có nhiều trường hợp có gia đình rồi đi học nhưng mang con theo thì mình chưa gặp ạ!

Reply
Thủy 16 Tháng Mười, 2022 - 12:48 chiều

Chào bạn
Mình sinh năm 1999, năm nay 24 tuổi .
GPA cấp 3 là 8.5
GPA đại học là 7.0
Hiện tại mình đang làm kiểm định trong một công ty đa quốc gia ( SGS Vietnam )
Mình muốn du học 1 năm tiếng thì tỷ lệ đậu cao không ạ ?
Cảm ơn.

Reply
Dương Hạ 25 Tháng Mười, 2022 - 1:55 chiều

Dùng GPA cấp 3 thì tỷ lệ cao bạn nhé. Cố gắng học tiếng Trung đến HSK 3 để làm nền tảng.

Reply
Nguyễn Kha Hạ 29 Tháng Tư, 2023 - 5:43 chiều

GPA 8.0 hsk3 thì tỉ lệ đậu có cao không ạ

Reply
Dương Hạ 5 Tháng Năm, 2023 - 10:07 sáng

C thấy hs của e tốt đấy, cứ mạnh dạn chuẩn bị tốt tất cả rồi nộp xin nha!

Reply
Dương Hạ 5 Tháng Năm, 2023 - 10:09 sáng

Em cố gắng thi được hsk 4 tỷ lệ sẽ cao hơn ấy!

Reply
nguyenphuongthao 13 Tháng Hai, 2022 - 10:16 sáng

Mk k co nhiều bằng khen hay chứng nhận hoạt động ngoại khoá thì việc apply có khó đạt k vậy ah??

Reply
Dương Hạ 15 Tháng Hai, 2022 - 10:54 sáng

chứng chỉ ngoại khóa là phần không bắt buộc trong hồ sơ xin học bổng, nếu có thì sẽ làm đẹp hồ sơ và không ảnh hưởng quá nhiều bạn nhé. Bạn có thể chuẩn bị 2, 3 chứng chỉ là đủ rồi

Reply
Giang 25 Tháng Bảy, 2022 - 3:40 chiều

Mình nay 27t tốt nghiệp ngôn ngữ anh GPA trên 7 , mình có đăng kí học ngôn ngữ 2 là tiếng trung tại trường ( bắt buộc) với điểm số khá cao trên 9.0 , vì cũng ra trường lâu rồi nên giờ tiêng trung mình quên khá nhiều. Mình có khả năng apply hoc bong tiếng 1 năm dc k và nêu tự apply thì đăng kí hồ sơ o dau ạ. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Reply
Dương Hạ 10 Tháng Mười, 2022 - 11:26 sáng

Bạn cứ thử sức nhé. Đăng ký xin học bổng trên website https://cis.chinese.cn/ nhé!

Reply
Trần Thị Hoài Thương 16 Tháng Hai, 2022 - 5:10 chiều

nếu e năm nay 31 tuổi thì có học bổng nào phù hợp không ạ

Reply
Dương Hạ 27 Tháng Hai, 2022 - 10:21 sáng

Chị muốn xin hệ 1 năm tiếng đúng không ạ, chị có thể xin học bổng Khổng Tử 1 năm, độ tuổi này tùy một số trường sẽ nhận hoặc không nên chị có thể gửi mail cho viện quốc tế của trường mà chị muốn xin học bổng để nắm chắc thông tin nhé!

Reply
My Ngoc 10 Tháng Sáu, 2022 - 5:38 chiều

Em tốt nghiệp cao đẳng ở VN thì có apply học bổng 1 năm tiếng đc kh ạ

Reply
Dương Hạ 10 Tháng Mười, 2022 - 11:30 sáng

Được bạn nhé!

Reply
chi 8 Tháng Tám, 2022 - 7:42 sáng

nếu đi học một năm tiếng tự túc thì ko cần độ tuổi quy định đúng ko ạ; nếu đi học diện xin học bổng thì tuổi quy định là mấy tuổi ạ, xin cảm ơn

Reply
Dương Hạ 10 Tháng Mười, 2022 - 11:23 sáng

Một năm tiếng mình chưa thấy quy định độ tuổi nhé!

Reply
An Hạ 9 Tháng Sáu, 2023 - 12:07 sáng

Xin chào chị ạ, năm nay em 16 tuổi, tbinh năm lớp 10 và 11 của em đều trên 8.0 Dự kiến lớp 12 sẽ cố gắng cũng sẽ tầm đó. Em hiện đang học hsk, chắc xong 12 cũng được hsk 3, như vậy chị có thể tư vấn hệ 1 năm tiếng của em đủ để apply vào không ạ. Chủ yếu cũng đi để trải nghiệm nên đỗ vào các trường trung bình cũng được, k cần trường top nữa. Mà em thì chưa có kinh nghiệm gì về các bước apply hbong, chị có quen cá nhân nào uy tính cho giới thiệu giúp em được không ạ, hoặc là chị có nhận apply hộ không ah? Chị giúp em giải đáp thắc mắc nhé, em cảm ơn chị nhiều ạ, chúc chị một ngày tốt lành

Reply
Dương Hạ 15 Tháng Sáu, 2023 - 10:41 sáng

Chào em, hồ sơ của e apply tốt đấy. Về tự apply thì e có thể tham khảo nhiều bài hướng dẫn, đọc kỹ là sẽ nắm được cách apply. Còn không thì e tìm các trung tâm uy tín, chị thì không quen ai cả nên không giới thiệu giúp e được, và chị không nhận apply hộ nhé!

NGỌC 15 Tháng Ba, 2022 - 12:41 sáng

Dạ em mới tốt nghiệp c3 chưa học tiếng Trung thì em có đki du học tiếng 1 năm và có thể đậu học bổng toàn phần kh ạ?( tb 3 năm c3 của em là 7,07)

Reply
Dương Hạ 16 Tháng Ba, 2022 - 3:41 chiều

được nha bạn, bạn chọn những trường không yêu cầu HSK nha, mặc dù các thầy cô sẽ dạy bằng tiếng Anh nhưng nếu biết trước ít tiếng trung sẽ tốt hơn đó bạn.

Reply
Hai Oanh 1 Tháng Mười, 2022 - 4:54 chiều

Chào bạn, mình năm nay 26 tuổi và có mong muốn sang năm sau sẽ xin học bổng KT 1 năm tiếng để nâng cao tiếng Trung, tương lai phục vụ công việc. Mình đang học tiếng Trung và cố gắng đầu năm sau đặt HSK3 điểm cao hoặc HSK4, điểm GPA hồi đại học là 8.5. Ngoài ra hiện tại cũng đang làm cho chi nhánh công ty của chính phủ TQ tại Việt Nam. Vậy bạn cho mình hỏi với điều kiện như vậy có thể xin học bổng 1 năm tiếng được không và tỷ lệ đỗ là bao nhiêu ạ. Cảm ơn và mong bạn giải đáp thắc mắc giúp mình ạ.

Reply
Nana 21 Tháng Bảy, 2023 - 3:04 chiều

Cho mình hỏi là du học hệ 1 năm tiếng thì xét Gdp Cao đẳng hay Đh thay vì gdp cấp 3 được ko ạ

Reply
Dương Hạ 5 Tháng Tư, 2024 - 9:22 sáng

Được nhé bạn!

Reply
Phương 24 Tháng Hai, 2022 - 3:10 chiều

Hi bạn, mình đang học tiếng Hoa và muốn sang TQ du học. Bạn có thể chia sẻ thêm về học bổng bạn đã đạt được và review thời gian học tập ở TQ ( môi trường sống, đồ ăn, cơ sở hạ tàng KTX, đi lại, giao lưu, cũng như những cái thích và ko thích,…) cho mình tham khảo được hông, thanks bạn

Reply
Dương Hạ 27 Tháng Hai, 2022 - 10:24 sáng

Chào bạn, mình đạt học bổng trường với chế độ tương tự học bổng Chính phủ Trung, về thời gian học tập tại TQ thì mình chỉ mới học online 1 học kỳ sau đó bảo lưu do dịch bệnh nên chưa có nhiều thông tin chia sẻ cho bạn.

Reply
NGUYEN THI HONG H4090 24 Tháng Hai, 2022 - 5:57 chiều

Mình đang học năm 4 mà do mình k biết đến học bổng mới biết nửa năm nay..nên GPA mình không hề cao..tổng mới 6.8 thôi do 3 kì mới kéo lên chứ thật ra năm nhất mình k lên 6.0 do nghĩ cái đó k qtrong cứ cấm đầu dô đi làm..với hiện mình hsk4 rồi..mình định app Bắc ngữ không biết có khả năng không ạ..mình có chứng chỉ bên Cam chứng chỉ diễn thuyết bằng tiếng Anh ấy ạ..không biết có cơ hội không ạ..mình cảm ơn

Reply
Dương Hạ 27 Tháng Hai, 2022 - 10:28 sáng

Với GPA như vậy thì cơ hội thật sự không quá cao dù đối với trường ngoài top 100, mà Bắc Ngữ cũng thuộc trường top cao rồi. Thật sự mình thấy hồ sơ của bạn chưa được nổi bật để có thể giành được suất học bổng. Tuy nhiên, nếu bạn giỏi tiếng Anh thì nên lựa chọn app học bổng chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, tỷ lệ đỗ sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, GPA không thay đổi được nữa thì hãy cố gắng vào các tài liệu khác trong bộ hồ sơ xin học bổng

Reply
Phương Uyên 23 Tháng Ba, 2022 - 9:30 sáng

Xét học bạ để đăng kí du học GPA trên 7 là điểm tổng kết các môn hay điểm tổng kết của từng môn vậy ạ? GPA của em khoảng 7.7 nhưng có một môn là 5.4. Tháng 12 thi HSK6 và có tham gia vài hoạt động ngoại khoá, điểm thi đầu vào đại học môn tiếng trung 9+ thì khả năng em đỗ học bổng có cao không ạ? Em chỉ cần đỗ học bổng toàn phần, không nhất thiết phải là các trường top. Hồ sơ của em phù hợp với các trường và học bổng loại nào ạ? Em cảm ơn.

Reply
Dương Hạ 23 Tháng Ba, 2022 - 11:38 sáng

GPA điểm tổng kết các môn em nhé. Hồ sơ của e c thấy xin hb 1 năm tiếng thì khá ổn đấy. Còn e muốn hỏi về học bổng hệ đại học thì cần đến nhiều yếu tố khác nữa để được tư vấn. Chị không làm tư vấn du học nên em có thể lên các group du học để hỏi các anh chị khác thêm nhé!

Reply
Tẩn Mẩy 28 Tháng Sáu, 2022 - 10:47 chiều

Chị có thể gợi ý một số trường cấp học bổng 1 năm tiếng khi không biết tiếng trung không ạ

Reply
Nhung 25 Tháng Hai, 2022 - 11:16 sáng

Chị ơi, em thấy có nhiều anh chị nhận apply học bổng (không phải trung tâm, nhưng có hợp đồng dịch vụ) giá tầm 10 triệu, còn Trung tâm tầm 40-50 triệu, chị cho em hỏi tại sao phí Trung tâm lại mắc hơn nhiều như vậy ạ? Em nên chọn dịch vụ nào để an toàn ạ. Em cảm ơn chi ạ

Reply
Dương Hạ 27 Tháng Hai, 2022 - 10:32 sáng

Theo mình biết thì giá tầm 10 triệu thì là dịch vụ hỗ trợ tự apply học bổng đó bạn, có nghĩa là các anh chị đó sẽ đồng hành với bạn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và apply, còn trung tâm tầm 40 – 50 triệu thì mình nghĩ là người ta sẽ hỗ trợ bạn tất cả, bạn chỉ cần cung cấp thông tin cần thiết thôi. Tùy vào khả năng mà bạn chọn loại phù hợp là được. Bạn nên tìm đến những trung tâm, cá nhân uy tín để đảm bảo hơn nhé!

Reply
Mèo béo đi bụi 27 Tháng Hai, 2022 - 5:26 chiều

Chào chị ạ, em hiện tại đang sắp tốt nghiệp đại học và có ước muốn được du học 1 năm tiếng bên Trung. Nhưng em không biết liệu khả năng đỗ học bổng Khổng Tử của em có cao không, khi hiện tại em chỉ có HSK4, GPA 3.4/4.0 ạ? Em không tham gia hoạt động ngoại khóa mấy nên cũng không có chứng chỉ gì ấy ạ :(( Em thấy trong phần hồ sơ cần có thư giới thiệu của Viện Khổng Tử nữa, thì thư này mình xin như thế nào vậy ạ? Hơn hết thì Trung Quốc vẫn chưa mở cửa nên khả năng cao là dù đỗ học bổng cũng sẽ học online đúng không chị? Mình có cách nào bảo lưu không ạ?
Rất mong chị sẽ giải đáp giúp em. Hơi dài xíu nhưng mong chị đọc được. Em cảm ơn chị nhiều ạ!

Reply
Dương Hạ 1 Tháng Ba, 2022 - 3:00 chiều

Thứ nhất, với hồ sơ của e, xin hc 1 năm tiếng c nghĩ tỷ lệ đỗ sẽ cao. Thứ 2, hoạt động ngoại khóa không có cũng không sao vì nó ko phải là tài liệu bắt buộc. Thứ 3, khả năng cao là học online và tùy trường sẽ cho phép bảo lưu hoặc không.
Về cách xin thư giới thiệu của Viện Khổng Tử, bạn xem thêm tại đây https://hoctiengtrungduhoc.com/cach-chuan-bi-ho-so-xin-hoc-bong-trung-quoc-chi-tiet-nhat#Thu_Gioi_Thieuhttps://www.facebook.com/vienkhongtuhanuvn/ nhé

Reply
Thùy Dương 28 Tháng Hai, 2022 - 10:28 chiều

Cảm ơn những chia sẻ hữu ích của chị, chị cho em hỏi nếu em apply học bổng Khổng Tử cho 1 năm tiếng, để cho chắc thì em có thể apply cả hai loại A, B một lúc được không ạ ?

Reply
Dương Hạ 1 Tháng Ba, 2022 - 2:55 chiều

Chào bạn, mình chỉ biết có thể app cùng lúc HB Khổng Tử và học bổng chính phủ thôi. Tuy nhiên, đối với cùng 1 loại học bổng, mình khuyên bạn chỉ nên app 1 loại hb thôi, vì 1 loại hb có tận 3 nguyện vọng nhé!

Reply
nhuhao 2 Tháng Ba, 2022 - 3:37 chiều

Chị ơi, hiện tại em đang học năm 2 và đang bắt đầu học tiếng trung, em dành 1 năm chuẩn bị để năm 3 đi du học thì có kịp không ạ?

Reply
Dương Hạ 4 Tháng Ba, 2022 - 2:23 chiều

E tính bảo lưu để đi học 1 năm tiếng hả?

Reply
Tam 10 Tháng Ba, 2022 - 6:28 chiều

Chào bạn. Bạn hơi, cho mình hỏi chút, hiện tại mình đã 26 tuổi và đang tự học tiếng Trung, dự định du học 1 năm tiếng, vậy nếu điểm GPA đại học của mình dưới 7 thì có khả năng xin được học bổng k ah? Còn bằng HSK mình sẽ cố gắng để đạt đủ tiêu chí. Đại học mình học tài chính và mình cũng làm trái ngành ạ. Mong nhận được chia sẻ của bạn. Cảm ơn bạn nhiều ^^

Reply
Dương Hạ 13 Tháng Ba, 2022 - 9:21 sáng

Mình nghĩ bạn cứ thử sức, ngoài GPA ko thay đổi được thì những yếu tố khác trong hồ sơ xin học bổng cái nào còn cải thiện được thì cố gắng cải thiện tốt nhất!

Reply
Anh Thi 13 Tháng Ba, 2022 - 1:04 sáng

Chị ơi cho em hỏi viêm gan B có được apply học bổng không ạ?

Reply
Dương Hạ 13 Tháng Ba, 2022 - 9:20 sáng

Nếu viêm gan B thể tĩnh, một số trường có thể chấp nhập đó bạn

Reply
Hoài Phi 17 Tháng Ba, 2022 - 4:29 chiều

Em chào chị,hiện tại em 16 tuổi. Giấy khai sinh em bị mất ạ….Không có bằng khen gì,học lực khá. Mong chị tư vấn ạ

Reply
Dương Hạ 23 Tháng Ba, 2022 - 11:33 sáng

học đến năm lớp 12 thì bắt đầu xin được nhé em. Bây giờ còn thời gian để e cải thiện điểm số. Hồ sơ xin hb ko yêu cầu giấy khai sinh nên mất không ảnh hưởng nhưng hãy đi làm lại giấy mới xem sao vì sau này e sẽ cần đến đó.

Reply
Phương Uyên 23 Tháng Ba, 2022 - 9:34 sáng

Xét học bạ để đăng kí du học GPA trên 7 là điểm tổng kết các môn hay điểm tổng kết của từng môn vậy ạ? GPA của em khoảng 7.7 nhưng có một môn là 5.4. Tháng 12 thi HSK6 và có tham gia vài hoạt động ngoại khoá, điểm thi đầu vào đại học môn tiếng trung 9+ thì khả năng em đỗ học bổng có cao không ạ? Em chỉ cần đỗ học bổng toàn phần, không nhất thiết phải là các trường top. Hồ sơ của em phù hợp với các trường và học bổng loại nào ạ? Em cảm ơn.

Reply
Lê hồng cúc 22 Tháng Tư, 2022 - 9:06 sáng

Con tôi đang học năm thứ ba của trường đại học thủy lợi cháu tự học tiếng trung và đã có HSK 5, giờ cháu muốn xin học bổng du học ngành ngôn ngữ trung ở Trung Quốc, xin vui lòng cho biết điều kiện của con tôi có thể xin học bổng được không? Và thủ tục xin học bổng ra sao?

Reply
Dương Hạ 5 Tháng Năm, 2022 - 10:26 sáng

Con chào cô ạ, với điều kiện của em có nghĩ có thể xin được học bổng ngành ngôn ngữ Trung. Về thủ tục xin như thế nào, mời cô và em tham khảo thêm các bài viết trong đường link này của con nhé. https://hoctiengtrungduhoc.com/du-hoc-trung

Reply
Lê hồng cúc 22 Tháng Tư, 2022 - 9:08 sáng

Và loại học bổng nào phù hợp với điều kiện của cháu, chân thành cảm ơn

Reply
Dương Hạ 5 Tháng Năm, 2022 - 10:27 sáng

Bạn xin ngành ngôn ngữ Trung thì học bổng Khổng Tử hay học bổng chính phủ CSC đều có thể tham khảo được ạ.

Reply
Hằng Nguyễn 2 Tháng Năm, 2022 - 3:32 chiều

Nếu trên 35t có thể xin đi học hệ ngôn ngữ 1 năm đc Ko ah? Mình muốn học tiếng và tìm hiểu về văn hoá. Nhớ các bạn/em cho xin thông tin nhé ah. Cám ơn mọi người. Nếu tiện mình xin trao đổi qua email nhé ah: hangnguyen8393@gmail.com

Reply
Dương Hạ 5 Tháng Năm, 2022 - 10:28 sáng

35 tuổi vẫn xin được học bổng 1 năm tiếng nhé chị.

Reply
Uyên 19 Tháng Năm, 2022 - 11:38 sáng

Dạ chị ơi, em vừa tốt nghiệp chuyên ngành Luật nhưng em muốn xin học bổng thac si chuyên ngành khác. Điểm GPA của em là 3.3, cũng có ielts 6.5. Em chưa có học Hsk thì em có thể xin học bổng đi du học ngôn ngũ khác hay em nên xin 1 năm học tieng truoc ak. Em cảm ơn chị

Reply
Dương Hạ 30 Tháng Năm, 2022 - 11:06 sáng

có thể xin học bổng trái ngành, có thể trực tiếp xin học bổng chương trình đào tạo thạc sĩ hệ tiếng Anh. Còn việc xin 1 năm tiếng rồi tiếp tục xin hb thạc sĩ cũng là một cách nhé em.

Reply
Trang 21 Tháng Năm, 2022 - 9:24 sáng

Chị ơi, hiện em đang năm nhất, em muốn hỏi là mình lấy điểm GPA của cấp 3 được không ạ?

Reply
Dương Hạ 30 Tháng Năm, 2022 - 11:04 sáng

Được bạn nhé!

Reply
Cacao 22 Tháng Năm, 2022 - 1:04 sáng

Chào bạn, mình 26 tuổi và hiện tại muốn tìm học bổng ngôn ngữ. Nhưng mình không biết gì về tiếng Trung thì không biết là phỏng vấn bằng tiếng gì vậy bạn? Mình cảm ơn

Reply
Dương Hạ 30 Tháng Năm, 2022 - 11:04 sáng

Thường các trường sẽ phỏng vấn bằng tiếng Anh, trong quá trình dạy cũng xen kẽ tiếng Trung và Anh.

Reply
Nguyễn Thanh Sơn 24 Tháng Năm, 2022 - 9:23 sáng

Em không có bằng THPT có xin học bổng 1 năm tiếng được không ạ?

Reply
Dương Hạ 30 Tháng Năm, 2022 - 11:03 sáng

Yêu cầu bằng THPT nhé bạn.

Reply
TNK 23 Tháng Sáu, 2022 - 10:48 sáng

Điểm GPA cấp 3 của em chỉ hơn 6 thì có xin đc học bổng không ạ?

Reply
Dương Hạ 10 Tháng Mười, 2022 - 11:29 sáng

Có thể apply nhưng tỷ lệ đỗ không cao, bạn cần chuẩn bị thêm về bằng HSK cao nhé!

Reply
Trần thị lian 29 Tháng Sáu, 2022 - 9:47 chiều

B tv giúp mình gói học bổng thạc sĩ , mình 35 t.

Reply
Dương Hạ 10 Tháng Mười, 2022 - 11:28 sáng

Chào bạn, mình chỉ chia sẻ kinh nghiệm, không làm tư vấn học bổng nhé!

Reply
Hảo 8 Tháng Bảy, 2022 - 5:01 chiều

Em đang học ĐH nhưng GPA của em không đẹp lắm thì xin học bổng bằng GPA THPT được không ạ ?

Reply
Dương Hạ 10 Tháng Mười, 2022 - 11:26 sáng

nếu e xin hb 1 năm tiếng hoặc hb hệ đại học thì có thể sử dụng bảng điểm cấp 3 nha.

Reply
Khuyen 28 Tháng Bảy, 2022 - 10:32 sáng

cho em hỏi là chi phí đi du học tiếng 1 năm tầm bao nhiêu tiền vậy ạ

Reply
Dương Hạ 10 Tháng Mười, 2022 - 11:24 sáng

Mình nghĩ tầm 150 triệu á bạn.

Reply
Kiệt 7 Tháng Tám, 2022 - 11:31 sáng

Chị ơi em cb thi THPT QG và đang có mong muốn du học Trung , điểm tb 3 năm e cũng tốt( khoảng 8. ). E ko bt gì về tiếng Trung hết nma khá tốt tiếng anh (Ielts 7) thì có thể xin đc học bổng ko ạ :((

Reply
Dương Hạ 10 Tháng Mười, 2022 - 11:23 sáng

Có thể nhé, e chọn ngành học dạy bằng tiếng Anh là được

Reply
Mai Cúc 13 Tháng Tám, 2022 - 7:15 chiều

Mình sn 1981, mình có mong muốn được học tiếng Trung 1 năm tại Trung Quốc thì có xin được không bạn. Cảm ơn bạn nhiều

Reply
Dương Hạ 10 Tháng Mười, 2022 - 11:21 sáng

Chào chị ạ, một năm tiếng thì em chưa thấy giới hạn độ tuổi nên chị cứ thử nhé!

Reply
林加零 21 Tháng Tám, 2022 - 8:15 chiều

cho em hỏi học bổng trần gia canh của đại học hạ môn có đi hệ 1 năm tiếng được ko ạ? em là người hoa sắp đến t10 thi hsk4 và hskktc với gpa l10 8.5 l11 8.6 ạ

Reply
Dương Hạ 10 Tháng Mười, 2022 - 11:20 sáng

Có đó em, e tìm hiểu thêm để chuẩn bị hồ sơ nha

Reply
Vy 28 Tháng Tám, 2022 - 8:12 chiều

E muốn hỏi là nếu em vừa học đại học nghành ngôn ngữ trung kết hợp với việc xin học bổng thì có đc k ạ? Và sau khi học xong thì mình ở lại trung làm vc đc k ạ?

Reply
Dương Hạ 10 Tháng Mười, 2022 - 11:20 sáng

Được chứ em, sau khi e xin được học bổng thì có thể bảo lưu để sang Trung học. Còn việc ở lại Trung học thì c nghĩ được nhưng rất khó nhé.

Reply
Nhi 9 Tháng Chín, 2022 - 2:35 chiều

Em muốn xin học bổng chính phủ CSC hệ đại học 4 năm mà chưa có hoạt động ngoại khóa và thư giới thiệu chỉ có giáo viên chủ nhiệm cấp 3 ko phải là giáo sư tiến sĩ gì thì có được không ạ

Reply
Dương Hạ 10 Tháng Mười, 2022 - 11:18 sáng

Thư giới thiệu của giáo sư chỉ dành cho hệ thạc sĩ, của em hệ đại học thì cần của giáo viên chủ nhiệm là được rồi nhé. Hoạt động ngoại khóa thì ngay bây giờ e có thể tham gia các chương trình để nhận giấy chứng nhận là được. HĐNK ko bắt buộc nha.

Reply
Hoàng Xuân Lịch 11 Tháng Chín, 2022 - 8:53 sáng

Em chào chị, hiện tại em là sinh viên năm 3 đại học với GPA 3.6, nếu giữ vững thì em có thể tốt nghiệp loại xuất sắc hoặc tầm 3.5. Em đang bắt đầu học tiếng trung, mục tiêu của em sau 1 năm nữa là HSK4. Em muốn hỏi với hồ sơ như vậy thì em có khả năng như thế nào với việc đỗ học bổng 1 năm tiếng và học bổng hệ đại học ạ ? Và phiền chị giới thiệu cho em 1 số trường đại học bên Trung có khả năng đỗ cao với. Em cảm ơn chị!
P/s: Apply học bổng toàn phần 1 năm tiếng/ hệ đại học thông qua trung tâm thì phần trăm đỗ và chi phí hiện tại là bao nhiêu ạ?

Reply
Dương Hạ 10 Tháng Mười, 2022 - 11:16 sáng

Với hồ sơ như vậy thì e nên trực tiếp app lên hệ thạc sĩ, c không biết nguyên nhân gì mà e muốn học lại đại học nhưng như vậy thì tốn thời gian lắm á em. Trường có tỷ lệ đỗ cao này thì em cần xem thứ hạng các trường, xếp hạng ngàng của trường đó ở bao nhiêu, và GPA xuất sắc thì c nghĩ e có thể mạnh dạn chọn các trường top 30 – 50 nhé. Hệ 1 năm tiếng chi phí khoảng 30 – 50 triệu, hệ đại học khoảng 100 triệu, theo c biết là vậy. Nếu em cần chính xác chi phí thì hãy liên hệ các trung tâm để được tư vấn nha.

Reply
Na Uy 14 Tháng Chín, 2022 - 11:42 sáng

Chị ơi e đang học năm hai đại học vậy em có thể tự đăng ký được không ạ, hay là phải đợi đến năm ba năm bốn

Reply
Dương Hạ 10 Tháng Mười, 2022 - 11:14 sáng

Bạn có thể bảo lưu chương trình học và đăng ký học bổng, ko cần chờ đến năm 3 nhé, nếu chưa tốt nghiệp đại học thì nên chọn bảng điểm cấp 3 nếu bảng điểm tốt.

Reply
Ly 20 Tháng Chín, 2022 - 10:15 sáng

Chị ơi, em vừa tốt nghiệp cấp 3, GPA 7.1 và hsk 6 , em muốn đi du học Trung nhưng do vấn đề riêng mà cần lùi lại 2 năm ạ, chị cho em hỏi 2 năm sau em có thể dùng gpa cấp 3 để apply không ạ?

Reply
Dương Hạ 10 Tháng Mười, 2022 - 11:11 sáng

Vẫn được em nhé, đến lúc đó cứ theo yêu cầu làm hồ sơ là được.

Reply
Bảo 8 Tháng Chín, 2023 - 11:50 chiều

Em chào chị, hiện tại e đang là học sinh lớp 12 sinh năm 2006 chưa biết gì về tiếng trung , l10 em được 6.8 lớp 11 em được 7.2 ạ , không biết em có thể xin được học bổng hệ 1 năm tiếng rồi tiếp tục xin học bổng hệ đại học được không ạ

Reply
Dương Hạ 18 Tháng Mười, 2023 - 3:52 chiều

Hiện giờ cạnh tranh học bổng rất gắt, c nghĩ em nên dành thời gian học lên hsk 4 để có nhiều cơ hội hơn nhé!

Reply
Hai Oanh 1 Tháng Mười, 2022 - 4:58 chiều

Chào bạn, mình năm nay 26 tuổi và có mong muốn sang năm sau sẽ xin học bổng KT 1 năm tiếng để nâng cao tiếng Trung, tương lai phục vụ công việc. Mình đang học tiếng Trung và cố gắng đầu năm sau đặt HSK3 điểm cao hoặc HSK4, điểm GPA hồi đại học là 8.5. Ngoài ra hiện tại cũng đang làm cho chi nhánh công ty của chính phủ TQ tại Việt Nam. Vậy bạn cho mình hỏi với điều kiện như vậy có thể xin học bổng 1 năm tiếng được không và tỷ lệ đỗ là bao nhiêu ạ. Cảm ơn và mong bạn giải đáp thắc mắc giúp mình ạ.

Reply
Dương Hạ 10 Tháng Mười, 2022 - 11:07 sáng

Điều kiện này xin học bổng tốt nhé bạn. Tỷ lệ đỗ thì mình ko dám trả lời đâu, vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng mình thấy GPA của bạn là 8.5 thì cơ hội rất lớn đó.

Reply
Quynh 15 Tháng Mười Một, 2022 - 8:52 sáng

Chị ơi em năm nay 27 tuổi, điểm GPA đại học khá thấp, tầm 6.55 thôi, điểm GPA cấp 3 tầm 8.5 thì có thể sử dụng GPA cấp 3 để làm hồ sơ xin HB 1 năm hệ tiếng không ạ? Cảm ơn chị ạ.

Reply
Dương Hạ 16 Tháng Mười Một, 2022 - 1:25 chiều

Được sử dụng điểm GPA cấp 3 em nhé!

Reply
刘氏庆冰 17 Tháng Mười Một, 2022 - 4:57 chiều

Chị ơi hiện tại e học 11 với hsk2 , chỉ tiêu của e tốt nghiệp 12 là hsk4 , e mún biết bao nhiu điểm gpa mới đkí được học bổng 1 năm tiếng Trung . E cx có xem qua cách tự xin nhưng mà e ko biết dịch thuật công chứng ở đâu và lm ntn . 1 năm tiếng có cần HSKK ko ạ tại của e nghe nói cũng sơ thôi . Có cần giấy giới thiệu ko cj . Lấy mẫu đơn xin học bổng 1 năm ở đâu chỉ có thể tư vấn giúp e về các trường có chỉ tiêu HSKK thấp đc ko ạ . Em cám ơn

Reply
Dương Hạ 28 Tháng Hai, 2023 - 10:03 sáng

GPA tầm 7.5 trở lên là tốt nhất. Dịch thuật công chứng e search trên mạng có rất nhiều đơn vị nhận, e tìm họ tư vấn nhé. Bây giờ là thi hsk cộng chung với HSKK luôn nên bắt buộc phải thi nhé. Tất cả hồ sơ c ghi ở trong bài viết đều cần. E hãy đọc thật nhiều các bài viết khác để nắm thông tin nhé. Chị không làm tư vấn học bổng nên không thể tư vấn cho e được. Nếu e mơ hồ thì có thể tìm đến trung tâm giúp e apply học bổng nhé!

Reply
刘氏庆冰 17 Tháng Mười Một, 2022 - 4:59 chiều

Tự apply học bổng và nộp như thế nào vậy ạ , em ko rành lắm 🙁

Reply
Dương Hạ 28 Tháng Hai, 2023 - 10:00 sáng

E đọc kỹ các bài viết nhé

Reply
Ngọc 7 Tháng Một, 2023 - 4:56 chiều

Chị ơi em sinh năm 2003 nhưng giờ đang học lớp 12 của ttgdtx ấy ạ , gpa lớp 10 là : 7,1, lớp 11: 8,4, lớp 12 em đang cố gắng 8,5 , trình độ đang là hsk5 nhưng chưa thi ạ, em không có chứng chỉ ngoại khoá … liệu có cơ hội apply hệ 1 năm tiếng toàn phần của bắc ngữ không ạ ?

Reply
Dương Hạ 28 Tháng Hai, 2023 - 9:54 sáng

Thi HSK 5 đi nhé em, rồi nộp hồ sơ thì cơ hội sẽ cao hơn.

Reply
thu phương 9 Tháng Một, 2023 - 11:09 chiều

chị ơi chị cho em hỏi hiện em muốn đi du học tiếng 1 năm ở trung quốc, em đã có chứng chỉ hsk5 gpa cấp 3 ba năm đều trên 7 phẩy thì có khả năng xin học bổng du học tiếng ở các trường thuộc top 985 tại các thành phố lớn như thiên tân, vũ hán, quảng châu… không ạ?

Reply
Dương Hạ 28 Tháng Hai, 2023 - 9:53 sáng

Học bổng 1 năm tiếng thì e cứ mạnh dạn nộp hồ sơ nhé nhưng nhớ dự bị các trường thấp hơn một tý để mở rộng cơ hội.

Reply
Tâm x 4 Tháng Hai, 2023 - 1:14 chiều

Chào bạn, học bổng khổng tử một năm tiếng có phỏng vấn không?

Reply
Dương Hạ 28 Tháng Hai, 2023 - 9:51 sáng

Chào bạn, phỏng vấn hay không là tùy yêu cầu của từng trường nha.

Reply
Vân Anh 9 Tháng Hai, 2023 - 11:18 sáng

chào bạn, mình 26t, GPA đại học 3.6/4, đã có HSK6 thì nếu xin học bổng 1 năm có thể xin được học bổng toàn phần không ? và nếu xin được thì chi phí phát sinh cần chuẩn bị để học bên đó 1 năm là khoảng bn, bạn có thế tư vấn đại khái cho mình không. mình cảm ơn nhiều

Reply
Dương Hạ 28 Tháng Hai, 2023 - 9:50 sáng

Hồ so của bạn thậm chí xin hệ thạc sĩ cũng rất oki. Về phần chi phí thì bạn chỉ cần chuẩn bị tiền vé máy bay và một ít để chi tiêu tháng đầu trước khi nhận học bổng, tầm 25 triệu là oki nhé bạn!

Reply
MỘC NHIÊN 28 Tháng Hai, 2023 - 7:45 sáng

Chị ơi cho em hỏi, em đang là sinh viên năm nhất muốn apply 1 năm tiếng, em không có ý định đi du học trước đó tới cuối năm 12 mới muốn đi nên GPA không cao lắm ( khoảng 8.0), với em bị học lực Trung Bình cuối năm 12 vì điểm tiếng Anh khá thấp. Vậy liệu em có đủ điều kiện có thể apply không ạ😥

Reply
Dương Hạ 28 Tháng Hai, 2023 - 9:48 sáng

Họ sẽ xét cả 3 năm học và còn các yếu tố khác nữa, nên chị nghĩ e cứ thử sức đi nhé!

Reply
Ái 20 Tháng Ba, 2023 - 1:57 chiều

Chị ơi cho e hỏi GPA cấp 3 của e là 6.9, đã có bằng hsk6 nhưng đã hết hạn thì có khả năng nhận học bổng không ạ, e có tìm hiểu qua trung tâm thì mất tầm 45tr. Em có nên tham gia thử không ạ.Tự app với qua Tt cái nào ổn hơn.Em cảm ơn!

Reply
Dương Hạ 22 Tháng Tư, 2023 - 9:20 sáng

Mình nghĩ bạn có thể tự thử sức xem sao nhưng cần tự tìm hiểu thật kỹ các thông tin nhé!

Reply
Hạ linh 23 Tháng Năm, 2023 - 11:02 sáng

E chào chị ạ e năm nay 24 tuổi e vừa đi Nhật về hiện e đang muốn du học Trung Quốc hệ 1 năm và chưa biết gì về tiếng Trung chị có thể tư vẫn cho e với được không ạ. E cảm ơn chị nhiều ạ!

Reply
Dương Hạ 25 Tháng Năm, 2023 - 9:23 sáng

Chào bạn, bạn học tiếng Trung đến HSK 3,4 để có thể xin học bổng nhé!

Reply
Đinh Mai Anh 25 Tháng Năm, 2023 - 11:36 sáng

GPA cấp 3 có 6,9 thì liệu có xin được học bổng không ạ ??? Hiện em đang muốn theo học 1 năm tiếng ạ

Reply
Dương Hạ 15 Tháng Sáu, 2023 - 10:43 sáng

cố gắng học thi được hsk4 để tăng cơ hội đậu nha!

Reply
Thảo 1 Tháng Bảy, 2023 - 10:20 chiều

Hoạt động ngoại khóa ví dụ như hiến máu có được tính không chị, hồi sinh viên đều đi tình nguyện clb tự sinh viên thành lập nên không có chứng nhận thì làm sao để đẹp hồ sơ ạ.

Reply
Dương Hạ 4 Tháng Bảy, 2023 - 2:05 chiều

Mấy cái này thì không có giá trị mấy đâu em, phải liên quan đến học tiếng Trung hoặc văn hóa Trung hoa, các khóa trại đông, trại hè ấy sẽ oki hơn!

Reply
Mi 18 Tháng Bảy, 2023 - 8:42 sáng

cho mình hỏi là bên học bổng Khổng Tử có trường hợp nào đã xin được học bổng lần 1 nhưng bỏ ngang và bị liệt vào danh sách đen không thể xin học bổng lần 2 không ạ?

Reply
Dương Hạ 5 Tháng Tư, 2024 - 9:23 sáng

Mình không rõ nhưng mình nghĩ phần lớn là do trường quyết định, trường có nghiêm khắc trong vấn đề này hay không.

Reply
Yến Ngọc 31 Tháng Năm, 2024 - 11:04 sáng

em sn 95, GPA cấp 3 8.0, GPA đại học 7.5, e đang học tiếng Trung để thi cc hsk3,4 để năm sau xin học bổng hệ 1 năm tiếng thì khả năng đậu học bổng cao không ạ, e đang tính đi theo hệ 1 năm tiếng để tiếp tục apply hệ thạc sĩ để nâng cao tiếng Trung vì e chọn học thạc sĩ khác ngành với ngành học đại học không biết khả năng app hb đc cao không.

Reply

Để lại bình luận