Học Tiếng Trung

by Dương Hạ
cách học tiếng Trung

Có thể bạn chưa biết, cùng với tiếng Anh, tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Học tiếng Trung đã mở ra không ít cơ hội việc làm trong nước, nước ngoài hoặc thậm chí là du học cho nhiều bạn trẻ.

Bản thân mình ban đầu học tiếng Trung cơ bản là vì yêu thích, đồng thời muốn khám phá nền văn hóa 5000 năm đặc sắc của Trung Hoa. Thế nhưng sau khi đặt mục tiêu cụ thể học tiếng Trung 1 năm, ngôn ngữ này đã giúp mình xin được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ tại Trung Quốc. Đây là một cơ hội chưa bao giờ nghĩ tới với một đứa điều kiện kinh tế hạn hẹp như mình.

Không những vậy, từ khi học chữ Hán, đã có nhiều cơ hội việc làm mở ra hơn. Trong thời gian bảo lưu học bổng, chờ ngày du học Trung Quốc thì mình đã tìm được một công việc khá ưng ý là Trợ lý cho Giám đốc người Trung. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm các công việc làm thêm khác như giáo viên dạy tiếng Trung, Biên phiên dịch hay order hàng Trung Quốc về bán…

Với những quả ngọt nhận được sau khi học tiếng Trung, mình muốn lan tỏa đến những ai yêu thích và có dự định học ngôn ngữ này. Là người tự học tiếng Trung thành công sau gần 1 năm, mình biết rằng con đường học ngôn ngữ đòi hỏi phải có một phương pháp phù hợp. Mình không phải là người quá thông minh, năng khiếu ngoại ngữ cũng tầm tầm nhưng nhờ vào tìm tòi được cách học tiếng Trung đúng, cộng với sự kiên trì và chăm chỉ, mình đã chinh phục được nó.

Mình thấu hiểu được cảm giác mông lung, không biết học tiếng Trung bắt đầu từ đâu, nên chọn tài liệu nào của những bạn tự học. Vì vậy, mình đã quyết định ngồi xuống, viết lại tất cả những kinh nghiệm học tiếng Trung, phương pháp học tiếng Trung mình đã đúc kết được tại Blog này. Ngoài kiến thức của bản thân, mình cũng góp nhặt chia sẻ của rất rất nhiều người khác nữa. Hy vọng sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn vững bước học tập, chinh phục ngôn ngữ yêu thích.