Cách Chuẩn Bị Hồ Sơ Xin Học Bổng Trung Quốc Chi Tiết Nhất

by Dương Hạ
cách chuẩn bị hồ sơ xin học bổng Trung Quốc

Để có thể săn được học bổng thì một bộ hồ sơ xin học bổng Trung Quốc đúng, chỉnh chu, chi tiết và thể hiện rõ được ưu điểm của bản thân chính là “tấm vé phi hành” vào thế giới mà bạn hằng mong ước. Vậy cách chuẩn bị hồ sơ xin học bổng Trung Quốc như thế nào? Hồ sơ học bổng du học Trung Quốc gồm những gì?

Hồ Sơ Xin Học Bổng Du Học Trung Quốc Gồm Những Gì?

Hồ Sơ Xin Học Bổng Chính Phủ Trung Quốc CSC

 • Đơn xin học bổng chính Phủ Trung Quốc CSC
 • Đơn xin học bổng của trường
 • 4 ảnh 4×6 nền trắng
 • Bằng tốt nghiệp
 • Bảng điểm/học bạ
 • Kế hoạch học tập
 • 2 thư giới thiệu
 • Giấy khám sức khỏe mẫu Trung Quốc
 • Các chứng chỉ ngoại ngữ: Chứng chỉ HSK, IELTS, TOEFL
 • Các bằng khen giấy khen, chứng nhận hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu khoa học…
 • Thư chấp nhận
 • Giấy bảo lãnh
 • Giấy xác nhận không phạm tội

Hồ Sơ Xin Học Bổng Khổng Tử

 • Hộ chiếu còn hạn sử dụng
 • Ảnh 4×6 nền trắng
 • Chứng chỉ HSK và HSKK
 • Giấy giới thiệu của viện Khổng Tử
 • Kế hoạch học tập không quá 800 chữ

kinh nghiệm làm hồ sơ xin học bổng trung quốc

Kinh nghiệm làm hồ sơ xin học bổng Trung Quốc chi tiết và đầy đủ nhất (Ảnh: Internet)

Đối với người xin hệ Đại học trở lên cần cung cấp thêm:

 • Bảng điểm hoặc học bạ
 • Bằng tốt nghiệp bậc học cao
 • Đối với hệ Đại học cần thư giới thiệu của hiệu trưởng
 • Hệ Thạc sĩ trở lên chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế cần cung cấp giấy giới thiệu của Phó giáo sư trở lên và một thư cam kết sau khi tốt nghiệp sẽ làm công tác giảng dạy Hán ngữ trong thời gian ít nhất 5 năm
 • Giảng viên đang làm công việc giảng dạy cần cung cấp xác nhận công tác và thư giới thiệu của cơ quan công tác.

Ngoài ra:

 • Ứng viên dưới 18 tuổi phải cung cấp giấy bảo lãnh có chữ ký của người giám hộ ở Trung Quốc
 • Thí sinh đứng đầu cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” cần cung cấp chứng nhận đạt giải và thư giới thiệu của ban tổ chức cuộc thi tại nước sở tại.
 • Giấy khen, chứng nhận hoạt động ngoại khóa nếu có…
 • Một số giấy tờ khác theo yêu cầu của từng trường.

Hồ Sơ Apply Học Bổng Du Học Trung Quốc Khác

Ngoài hai loại học bổng chính phủ Trung Quốc, học bổng Khổng Tử (CIS) phổ biến thì Trung Quốc còn hàng chục loại học bổng khác nữa như: học bổng tỉnh, học bổng thành phố, học bổng trường, học bổng thị trưởng, học bổng hiệu trưởng, học bổng Hoa Nhài, học bổng Trần Gia Canh, học bổng Tử Cấm Thành… Riêng đối với học bổng Trần Gia Canh, bạn phải chuẩn bị thêm giấy xác nhận Hoa Kiều

Với mỗi loại học bổng, ngoài hồ sơ yêu cầu về những tài liệu căn bản mà mình đã chia sẻ thì sẽ có thêm những giấy từ khác nhau. Cụ thể, sự khác biệt lớn nhất là về mẫu đơn xin học bổng. Một số loại học bổng khác yêu cầu bạn chuẩn bị thêm video tự giới thiệu bản thân. Một số học bổng về ngành nghệ thuật thì yêu cầu cung cấp ít nhất 2 tác phẩm nghệ thuật mà bạn đã từng thực hiện. Vì vậy, khi làm hồ sơ xin học bổng Trung Quốc, các bạn cần tìm hiểu rõ về hồ xin apply học bổng của loại đó và của trường đó để chuẩn bị cho đúng.

Cách Làm Hồ Sơ Xin Học Bổng Trung Quốc Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất

Đơn Xin Học Bổng

Đối với học bổng Chính Phủ Trung Quốc (Học bổng CSC), bạn sẽ chuẩn bị đơn xin học bổng sau cùng. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các tài liệu khác, bạn đăng ký tài khoản trên hệ thống CSC, tiến hành điền thông tin, up load tài liệu. Khi đã hoàn thành bước này, bạn có thể tải xuống đơn xin học bổng CSC rồi ký tên vào cuối trang. Cụ thể quy trình đăng ký học bổng Chính Phủ Trung Quốc như thế nào mời bạn xem tại đây.

hồ sơ xin học bổng trung quốc

Đây là đơn xin học bổng chỉnh phủ Trung Quốc CSC

Bên cạnh đó, các bạn cần chú ý đọc kỹ yêu cầu của từng trường. Nếu trường yêu cầu bạn đăng ký hồ sơ trên website của trường thì bạn cũng thực hiện các thao tác tương tự như trên hệ thống CSC. Sau đó, tải đơn xin học bổng trường xuống, ký tên và bổ sung và bộ hồ sơ xin học bổng rồi gửi sang trường.

Đối với những loại học bổng khác, các bạn tìm form mẫu trên website của trường, điền thông tin cần thiết rồi in ra và ký tên rồi nộp.

Giấy Chứng Nhận Bậc Học Cao Nhất

 • Đối với các bạn xin học bổng hệ Đại học, bạn chuẩn bị bằng tốt nghiệp THPT.
 • Đối với các bạn xin học bổng hệ Thạc sĩ, bạn chuẩn bị bằng tốt nghiệp Đại học.
 • Đối với các bạn xin học bổng hệ Tiến sĩ, bạn chuẩn bị bằng tốt nghiệp Thạc sĩ.
 • Đối với học sinh – sinh viên năm cuối, chưa tốt nghiệp cần cung cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất cần được dịch thuật công chứng. Ngôn ngữ dịch thuật là tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Nếu bằng tốt nghiệp song ngữ Anh – Việt thì không cần dịch thuật, chỉ cần công chứng.

Học Bạ Toàn Khóa Hoặc Bảng Điểm Toàn Khóa

Nếu bạn xin học bổng Trung Quốc hệ Đại học thì phải chuẩn bị học bạ THPT toàn khóa. Nếu bạn là sinh viên Đại học và Thạc sĩ, bạn sẽ cần chuẩn bị bảng điểm toàn khóa. Đối với các bạn không biết làm thế nào để xin bảng điểm toàn khóa có đóng mộc và chữ ký của trường thì các bạn hãy hỏi phòng đào tạo của trường nhé.

Tại trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thì mình chỉ cần đăng nhập tài khoản nhân viên, chọn in bảng điểm toàn khóa, hệ thống sẽ hẹn ngày nhận hồ sơ. Đến lúc đó, bạn chỉ cần đến phòng đào tạo nhận bảng điểm rồi mang đi đóng mộc là được.

học bạ thpt

Chuẩn bị học bạ dịch thuật và công chứng (Ảnh: Internet)

Ảnh Thẻ

Chụp ảnh thẻ nên chọn áo sơ mi có màu và chụp ảnh thẻ nền trắng.

Hộ Chiếu Còn Hạn Sử Dụng Ít Nhất 6 Tháng

Nếu bạn chưa làm hộ chiếu thì hãy chuẩn bị sớm nhé. Theo quy định thì thời gian làm hộ chiếu là 08 ngày nhưng trên thực tế thì thời gian sẽ dài hơn rất nhiều, có thể kéo dài từ 1 – 2 tháng. Vì vậy, các bạn đừng chủ quan đợi đến khi gần hạn deadline học bổng mới làm thì sẽ không kịp.

Kế Hoạch Học Tập

Mình đã chia sẻ về cách viết kế hoạch học tập xin học bổng Trung Quốc, các bạn hãy tham khảo cách viết tại đây nhé. Ngoài việc lưu ý về nội dung thì các bạn cũng cần chú ý đến hình thức của kế hoạch học tập. Nếu bạn sáng tạo cách trình bày đẹp, thu hút, dễ đọc thì mình nghĩ hồ sơ các bạn sẽ dễ dàng ghi điểm trong mắt ban giám khảo.

Nếu học bổng Chính Phủ Trung Quốc không quy định về số lượng chữ khi viết kế hoạch học tập thì học bổng Khổng Tử lại quy định ở mức 800 chữ. Đây chính là điều bạn cần lưu ý. Các loại học bổng khác cũng cần tìm hiểu vấn đề này để tránh mắc sai lầm không đáng có.

cách viết kế hoạch học tập xin học bổng du học ho

Thư Giới Thiệu

Khi apply học bổng Trung Quốc hệ Đại học thì bạn cần xin thư giới thiệu của giáo viên, thầy hiệu trưởng hoặc bất kỳ giáo viên nào đều được. Đối với hệ Thạc sĩ thì bạn phải xin thư giới thiệu của 2 Phó giáo sư hoặc Giáo sư trở lên và đối với hệ Tiến sĩ thì cần thư giới thiệu của 2 Giáo sư.

Thư giới thiệu rất quan trọng. Nó thể hiện sự đánh giá của người thứ 3 về chính bản thân bạn. Về năng lực học tập, về kỹ năng về các hoạt động và thể hiện một phần tính cách con người của bạn. Vậy nêu, bạn phải chuẩn bị phần tài liệu này thật chỉnh chu và tốt nhất có thể.

Mặc dù nói là thư giới thiệu của thầy cô giáo nhưng trên thực tế thì các thầy cô sẽ không có nhiều thời gian đích thân viết thư cho bạn mà đa phần các bạn sẽ tự viết, thầy cô đọc và chỉnh sửa lại cho phù hợp rồi ký tên. Nội dung thư giới thiệu thường gói gọn trong một trang A4, sử dụng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu thầy cô không biết tiếng Trung thì mình kiến nghị là bạn nên viết tiếng Anh.

cách viết thư giới thiệu xin học bổng du học

Thư giới thiệu rất quan trọng trong bộ hồ sơ xin học bổng Trung Quốc (Ảnh: Internet)

Nếu bạn chưa biết nên viết thư giới thiệu như thế nào cho tốt thì ở bài viết tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn cách viết thư giới thiệu xin học bổng du học Trung Quốc. Các bạn nhớ theo dõi để nhận bài viết mới nhất nhé.

Chứng Chỉ Ngoại Ngữ

Trung Quốc cung cấp các chương trình đào tạo bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh. Với những bạn xin học bổng Trung Quốc hệ đào tạo bằng tiếng Trung thì bằng HSK là điều kiện cần. Tùy vào từng loại học bổng mà yêu cầu HSK có sự thay đổi và tối thiểu thì bạn cần có HSK 3 nếu bạn muốn xin học bổng chuyên ngành kèm 1 năm tiếng.

Tuy nhiên, hiện nay thì loại học bổng chuyên ngành kèm 1 năm tiếng rất hiếm gặp, nên để tăng cơ hội xin học bổng thành công, bạn nên thi đậu bằng HSK 5 điểm cao hoặc HSK 6 và HSKK trung cấp, cao cấp. Nếu bạn du học tự túc thì có thể đăng ký học tiếng trước khi bước vào chương trình học chuyên ngành.

Học tiếng Trung

Với những bạn xin học bổng du học Trung Quốc bằng tiếng Anh, các bạn phải cung cấp bằng Ielts ít nhất từ 6.0 trở lên.

Giấy Khám Sức Khỏe Theo Form Du Học Trung Quốc

Du học Trung Quốc có riêng một form giấy khám sức khỏe riêng biệt. Các bạn có thể lên hệ thống CSC tải xuống hoặc tìm kiếm tại website trường. Nếu chưa tìm được, các bạn chỉ cần click 中国政府奖学金-外国人体检表 để tải xuống, mình đã chuẩn bị sẵn mẫu giấy khám sức khỏe làm hồ sơ du học Trung Quốc dành cho bạn.

Thông thường, tại các bệnh viện có dịch vụ khám sức khỏe du học Trung Quốc, các bạn chỉ cần đến đăng ký dịch vụ và muốn làm bao nhiêu bản thì họ sẽ phát bấy nhiêu bản để bạn điền thông tin. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể tải xuống giấy khám sức khỏe du học Trung Quốc tại nhà, điền các thông tin cá nhân cần thiết trước rồi mang đến bệnh viện.

giấy khám sức khỏe du học trung quốc

Có thể tải giấy và điền thông tin tại trước khi đến bệnh viện khám

Khám sức khỏe du học Trung Quốc ở đâu? Dưới đây là các bệnh viên có dịch vụ khám sức khỏe du học Trung Quốc với chi phí từ 400.000 – 2.000.000 tùy vào yêu cầu và tốc độ dịch vụ. Bản thân mình khám tại bệnh viện Hòa Hảo, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh thì chi phí là 1.200.000đ và kết quả khá nhanh, sáng đi khám thì 11h đã có kết quả. Cụ thể các bệnh viện khám sức khỏe du học Trung Quốc:

Hà Nội

 • Bệnh viện Tràng An
 • Bệnh viện Xanh Pôn
 • Bệnh viện Giao thông Vận tải
 • Bệnh viện Xây dựng
 • Bệnh viện Hồng Ngọc
 • Bệnh viện Bạch Mai
 • Bệnh viện E

Bắc Ninh: Bệnh viện Hoàn Mỹ

Hải Dương: Bệnh viện Đa khoa Hải Dương

Hải Phòng: Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng

Thanh Hóa: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Huế: Bệnh viện Trung ương Huế

Đà Nẵng

 • Bệnh viện Đà Nẵng
 • Bệnh viện Gia Đình

Nha Trang: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Cần Thơ: Bệnh viện Đa khoa TW Cần Thơ

Sài Gòn

 • Bệnh viện Chợ Rẫy
 • Bệnh viện Thống Nhất
 • Bệnh viện Hòa Hảo Media

Giấy Xác Nhận Không Phạm Tội/Không Vi Phạm Pháp Luật.

Một trong những tài liệu không thể thiếu khi chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Trung Quốc là giấy xác nhận không phạm tội. Đa số các trường ở Trung Quốc có yêu cầu khá đơn giản với tài liệu này. Để đơn giản hóa quá trình chuẩn bị, các bạn chỉ cần đến công an xã, huyện nơi bạn đăng ký hộ khẩu sinh sống xin giấy xác nhận không phạm tội/giấy xác nhận hạnh kiểm tốt rồi phiên dịch sang ngôn ngữ Anh/Trung, công chứng là được.

Một số trường có yêu cầu cụ thể là cần cung cấp lý lịch tư pháp thì bạn cần đến Sở tư pháp tỉnh, đăng ký làm lý lịch tư pháp. Tài liệu này chi phí là 200.000đ và thời gian chuẩn bị tương đối lâu, từ 2 tuần đến 1 tháng.

Mình sẽ chia sẻ về form giấy xác nhận không phạm tội của mình, chỗ các bạn nếu không có mẫu giấy này, các bạn có thể gõ văn bản theo form của mình nhé!

giấy xác nhận không phạm tội

Mẫu giấy chứng nhận không phạm tội do công an xã cấp của mình

Thư Chấp Nhận

Thư chấp nhận là tài liệu của người xin học bổng hệ thạc sĩ trở lên, hệ đại học không cần chuẩn bị. Nhìn chung, trong cách làm hồ sơ xin học bổng Trung Quốc, thư chấp nhận là một tài liệu không bắt buộc. Tuy nhiên, hiện nay thì một số trường đã có yêu cầu cụ thể là bạn phải tìm được giáo sư hướng dẫn và có thư chấp nhận thì mới được nộp hồ sơ học bổng của trường. Vì vậy, bạn cần chú ý thông tin tuyển sinh học bổng trên website của trường và chuẩn bị theo đúng yêu cầu. Nếu không xin được thư chấp nhận, đồng nghĩa với việc bạn nên từ bỏ trường đó và tìm đến trường khác.

Vậy cách xin thư chấp nhận có khó không? Câu trả lời là khó. Kinh nghiệm xin thư chấp nhận của mình là vào website trường > viện chuyên ngành > đội ngũ giảng viên > các giảng viên học vị Phó giáo sư, Giáo sư > tìm hiểu chuyên môn và phương hướng nghiên cứu của họ có hợp với mình không hoặc có liên quan cũng được > tìm kiếm email của giảng viên (nếu may mắn, bạn sẽ tìm được) > chuẩn bị hồ sơ cá nhân bao gồm bảng điểm, CV, kế hoạch học tập, bằng cấp và một số công trình nghiên cứu, luận văn nếu có > soạn email và đính kèm các tài liệu gửi giáo sư xin được trở thành sinh viên.

Cứ áp dụng cách này, giáo sư này không được thì bạn tiếp tục tìm đến giáo sư khác. Nên lưu ý là gửi mail cho từng người và chờ kết quả, nếu không được mới đổi sang người khác. Nếu giáo sư đồng ý, các bạn hãy lên website trường tải mẫu form thư chấp nhận, điền thông tin rồi gửi cho giáo sư in ra, ký tên, đóng dấu và gửi trở lại cho các bạn.

Cách Xin Thư Giới Thiệu Của Viện Khổng Tử

Với các bạn xin học bổng Khổng Tử loại A, hồ sơ xin học bổng du học Trung Quốc của các bạn bắt buộc phải có giấy giới thiệu của viện Khổng Tử. Bạn xin học bổng Khổng Tử loại B nếu không xin được giấy giới thiệu của viện Khổng Tử thì có thể thay thế bằng giấy giới thiệu của trường mà bạn đăng ký.

Điều kiện xin thư giới thiệu của viện Khổng Tử như sau:

Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội chỉ cấp Thư giới thiệu xin học bổng cho 1 trong 3 đối tượng sau:

 • Là học viên của Viện Khổng Tử: tham gia các khóa học do Viện tổ chức, học đầy đủ các tiết học và được cấp Giấy chứng nhận tham gia Khóa học. Khi liên hệ xin cấp Thư giới thiệu, bạn cần gửi bản scan của Giấy chứng nhận tham gia Khóa học để Viện Khổng Tử xác thực thông tin học viên, đồng thời Giấy chứng nhận này cũng là căn cứ để HANBAN và các cơ sở đào tạo của TQ làm xác nhận khi xét hồ sơ xin học bổng.
 • Là thí sinh tham gia các kỳ thi năng lực Hán ngữ quốc tế (HSK hoặc HSKK) tại Điểm thi HSK Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội. Thí sinh phải đạt tối thiểu 60/100 điểm mỗi kỹ năng thì mới được xét xấp thư giới thiệu. Khi liên hệ xin cấp Thư giới thiệu, bạn cần ghi rõ đã thi tại kỳ thi nào, ngày tháng tổ chức kỳ thi và số báo danh để Viện xác thực thông tin thí sinh.
 • Là thành viên tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa do Viện Khổng Tử tổ chức, có Giấy chứng nhận. Các cuộc thi có thể tham gia như: Nhịp cầu Hán ngữ, Tài năng sinh viên tiếng Trung, Cuộc thi Dịch nói giỏi, Cuộc thi viết chữ đẹp…

xin thư giới thiệu của viện không tử

Bạn phải thỏa mãn 1 trong 3 điều kiện trên thì mới xin được thư giới thiệu của viện Khổng Tử (Ảnh: Internet)

Vậy làm thế nào để xin thư giới thiệu của viện Khổng Tử?

Bước 1: Các bạn chuẩn bị trước các tài liệu khác trong bộ hồ sơ xin học bổng, khi đến thời gian đăng ký ứng tuyển học bổng, hệ thống của học bổng Khổng Tử sẽ mở ra để bạn nộp hồ sơ. Chi tiết cách nộp hồ sơ xin học bổng Khổng Tử bạn xem tại đây.

Bước 2: Sau khi làm theo hướng dẫn nộp hồ sơ xin học bổng, các bạn hãy theo dõi thông báo trên fanpage của Viện Khổng Tử Hà Nội. Khi có đợt cấp thư giới thiệu, viện sẽ thông báo, bạn cần điền thông tin và nộp lệ phí xin thư giới thiệu 200.000đ như hướng dẫn. Sau thời gian 7 – 10 ngày, bạn sẽ nhận được thư.

Đến năm 2020, ngoài viện Khổng Tử Hà Nội thì điểm thi Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh cũng được cấp quyền cấp thư giới thiệu xin học bổng Khổng Tử. Nếu bạn thi HSK, HSKK tại đơn vị này, hãy liên hệ Tiến sĩ Nguyễn Phước Lộc – Khoa tiếng Trung trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh – số 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh qua địa chỉ email: locnp@hcmue.edu.vn hoặc phuocloc2310@gmail.com để được hướng dẫn thủ tục xin hoặc đến trực tiếp trường nhé!

Giấy Bảo Lãnh

Đối với những bạn xin học bổng hệ đại học nhưng tính đến thời điểm nhập học chưa đủ 18 tuổi thì trong hồ sơ xin học bổng Trung Quốc cần chuẩn bị thêm giấy bảo lãnh. Đây là giấy chứng nhận người Trung Quốc bảo lãnh cho bạn đến học tập. Để làm giấy tờ này, các bạn hãy liên hệ các trung tâm xin học bổng nhé.

Tuy nhiên, các bạn cũng hãy đọc thật kỹ yêu cầu tuyển sinh của các trường, nếu họ đã ghi rõ là “không chấp nhận thí sinh chưa đủ 18 tuổi” thì dù có giấy bảo lãnh bạn cũng không được chấp nhận.

Giấy Chứng Minh Tài Chính

Xin học bổng Trung Quốc rất ít gặp phải yêu cầu chuẩn bị giấy tở này vì bạn xin học bổng thì các chi phí đã được đài thọ. Đối với những bạn du học tự túc thì giấy tờ này là cần thiết.

Ngoài những tài liệu hướng dẫn ở trên, bạn có thể chuẩn bị thêm các tài liệu khác như: giấy khen, chứng nhận đã tham gia các kì thi, hoạt động ngoại khóa, bài nghiên cứu khoa học…

Lưu Ý Khi Chuẩn Bị Hồ Sơ Xin Học Bổng Trung Quốc

 • Tất cả các giấy tờ trong hồ sơ xin học bổng Trung Quốc đều phải dịch thuật công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung, chuẩn bị thành hồ sơ giấy và file scan để upload lên hệ thống.
 • Hồ sơ dịch thuật có thể vừa tiếng Anh vừa tiếng Trung nhưng để tạo sự thống nhất và mang đến thiện cảm tốt hơn thì mình khuyến khích các bạn nên làm hồ sơ bằng một ngôn ngữ duy nhất.
 • Nếu hệ thống trường yêu cầu upload file định dạng ảnh thì bạn lên google search cách chuyển file PDF sang file ảnh rồi thực hiện là được.
 • Nếu dung lượng file vượt quá dung lượng hệ thống cho phép thì hãy sử dụng phần mềm giảm dung lượng tại liệu.
 • Bạn lưu ý, các loại giấy tờ công chứng chỉ có hạn sử dụng là 6 tháng nên hãy chuẩn bị vào tháng 01 là hợp lý. Đừng chuẩn bị quá sớm để tránh hết hạn phải làm lại.

Nếu tháng 1 năm sau bạn xin học bổng thì tháng 10, 11 năm nay, bạn nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Trung Quốc đối với các tài liệu không có thời hạn sử dụng. Hãy thật cẩn thận và tỉ mỉ khi chuẩn bị để kết quả xin học bổng đạt được là tốt nhất.

You may also like

4 comments

Đình Lý 19 Tháng Mười Hai, 2022 - 9:07 chiều

Chào chị, trong phần đơn xin học bổng tải xuống từ hệ thống thì em không tìm được chỗ ký tên ở cuối trang ạ, em bối rối quá.

Reply
Dương Hạ 28 Tháng Hai, 2023 - 9:56 sáng

E cứ ký cuối trang thôi, ghi thêm ngày tháng năm bằng tiếng Trung vào rồi ký tên là được.

Reply
Linh 31 Tháng Một, 2023 - 5:08 sáng

Vậy bản cứng mình gửi qua trường thông qua bưu điện hay sao ạ. Em vẫn chưa hiểu lắm ạ

Reply
Dương Hạ 28 Tháng Hai, 2023 - 9:52 sáng

Đúng rồi nhé bạn hoặc bạn ra viettel, DHL đều đc nhé!

Reply

Để lại bình luận