Khám Sức Khỏe Du Học Trung Quốc Ở Đâu? Chi Phí Bao Nhiêu? Thủ Tục Ra Sao?

by Dương Hạ

Khám sức khỏe du học Trung Quốc là một trong những thủ tục bắt buộc đối với những bạn du học tự túc hay những bạn làm hồ sơ xin học bổng du học Trung Quốc. Vậy khám sức khỏe du học Trung Quốc ở đâu? Có mẫu giấy khám sức khỏe du học Trung Quốc hay không? Dưới đây là toàn bộ những kinh nghiệm của mình cùng một số thông tin mình tìm hiểu từ các bạn khác để giúp các bạn chuẩn bị giấy tờ này nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Điều Kiện Sức Khỏe Đi Du Học Trung Quốc

Du học nước ngoài thì điều kiện sức khỏe được yêu cầu rất nghiêm ngặt. Trong đó, điều kiện sức khỏe đi du học Trung Quốc được đánh giá là “dễ thở” hơn rất nhiều các quốc gia khác. Tuy nhiên, vẫn tuân thủ những quy định khác. Nếu bạn muốn đến quốc gia này học tập thì bắt buộc bạn phải có thân thể khỏe mạnh, không mắc các bệnh tim mạch, bệnh truyền nhiễm.

Dưới đây là bảng liệt kê những bệnh nếu mắc phải sẽ không được đi du học Trung Quốc:

·         Bệnh lao phổi

·         Bệnh viêm đường hô hấp cấp nặng;

·         HIV/AIDS

·         Bệnh cúm A/H5N1

·         Bệnh giang mai

·         Bệnh lậu

·         Các bệnh do giun

·         Bệnh mắt hột

·         Bệnh dịch hạch

·         Bệnh tả

·         Bệnh bạch hầu

·         Bệnh dại

·         Bệnh ho gà

·         Bệnh do liên cầu lợn ở người

·         Bệnh lỵ trực trùng

·         Bệnh tay-chân-miệng

·         Bệnh than

·         Bệnh thương hàn

·         Bệnh uốn ván

·         Bệnh viêm gan vi-rút

·         Bệnh viêm màng não

·         Bệnh viêm não vi-rút

·         Bệnh xoắn khuẩn vàng da…

 

Giấy Khám Sức Khỏe Du Học Trung Quốc Là Gì?

Giấy khám sức khỏe du học Trung Quốc là tài liệu bắt buộc trong bộ hồ sơ du học Trung Quốc. Đây là tài liệu chứng minh bạn có thân thể khỏe mạnh, tình trạng sức khỏe tốt có thể thích ứng với cuộc sống, học tập ở một môi trường mới. Việc khám sức khỏe trước khi du học cũng là một cơ hội để bạn hiểu rõ về tình trạng sức khỏe của bản thân, có thể phát hiện kịp thời những căn bệnh nguy hiểm để kịp thời điều trị.

Thông thường, tại các bệnh viện có dịch vụ khám sức khỏe đi du học Trung Quốc, các bạn chỉ cần đến đăng ký dịch vụ và muốn làm bao nhiêu bản thì họ sẽ phát bấy nhiêu bản để bạn điền thông tin (tốn phí thêm nếu nhiều hơn hai bảng nhé). Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể tải xuống giấy khám sức khỏe du học Trung Quốc tại nhà, điền các thông tin cá nhân cần thiết trước rồi mang đến bệnh viện.

giấy khám sức khỏe du học trung quốc

Giấy khám sức khỏe là tài liệu bắt buộc trong hồ sơ xin học bổng Trung Quốc 

Địa Chỉ Khám Sức Khỏe Du Học Trung Quốc? Chi Phí Khám Sức Khỏe Du Học Bao Nhiêu?

Khám sức khỏe du học Trung Quốc ở đâu? Dưới đây là các bệnh viện có dịch vụ khám sức khỏe du học Trung Quốc mà mình đã liệt kê để các bạn ở những khu vực khác nhau có thể chọn được bệnh viện có địa lý gần.

Chi phí làm giấy khám sức khỏe đi du học Trung Quốc thường dao động từ 400.000 – 2.000.000 tùy vào yêu cầu và tốc độ dịch vụ. Cụ thể các bệnh viện khám sức khỏe du học Trung Quốc:

Hà Nội

Bệnh viện Tràng An

Chi phí khám sức khỏe du học Trung Quốc tại bệnh viện Tràng An là 450.000đ nếu bạn chỉ nhận hai bản giấy kết quả khám sức khỏe, và 600.000đ nếu bạn muốn nhận thêm cả kết quả thử máu, kết quả đo điện tâm đồ, phim chụp X-quang…

Bệnh viện Xanh Pôn

Bệnh viện Y Tế Công Cộng

Bệnh viện này nằm ở địa chỉ số 1A, đường Đức Thắng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Chi phí làm giấy khám sức khỏe du học ở đây là 600.000đ

Bệnh viện Giao thông Vận tải

Bệnh viện Xây dựng

Bệnh viện Hồng Ngọc

Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện E

Bắc Ninh

Bệnh viện Hoàn Mỹ

Hải Dương

Bệnh viện Đa khoa Hải Dương

Hải Phòng

Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng

Thanh Hóa

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

Huế

Bệnh viện Trung ương Huế

Đà Nẵng

Bệnh viện Đà Nẵng

Bệnh viện Gia Đình

Bệnh viện C

Theo bạn mình chia sẻ thì khám sức khỏe du học Trung Quốc ở Đà Nẵng kết hợp giữa bệnh viện C và bệnh viện đa khoa. Có nghĩa là một số hạng mục sức khỏe bạn sẽ khám ở bệnh viện đa khoa, một số khác khám ở bệnh viện C. Chi phí khám sức khỏe du học Trung Quốc ở đây khoảng 1.500.000đ

Nha Trang

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Cần Thơ

Bệnh viện Đa khoa TW Cần Thơ

Hồ Chí Minh

Bệnh viện Chợ Rẫy

Chi phí khám tổng quát đi du học ở Bệnh viện Chợ Rẫy ở mức 700.000đ – 900.000đ

Bệnh viện Thống Nhất

Chi phí khoảng 1.200.000đ – 1.300.000đ. Nếu bạn có nhu cầu khám chuyên sâu thì đóng thêm phí phát sinh là 200.000đ. Bệnh viện này các bạn nên đi buổi sáng vì hơi đông, hãy tải mẫu giấy khám sức khỏe mình chia sẻ ở dưới xuống, in ra, điền thông tin cơ bản, dán hình trước để tiết kiệm thời gian.

Ở bệnh viện này không lấy kết quả liền nên các bạn sẽ mất thêm thời gian vào ngày hôm sau để đến lấy kết quả nên mình khuyến khích những bạn không có nhiều thời gian nên đến bệnh viện Hòa Hảo khám để lấy kết quả trong buổi sáng luôn.

Bệnh viện 30/4

Địa chỉ số 9 Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 5, chi phí khám là khoảng 1000.000đ.

Bệnh viện Hòa Hảo Media

Bản thân mình khám tại bệnh viện Hòa Hảo, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh thì chi phí là 1.200.000đ và kết quả khá nhanh, sáng đi khám thì 11h đã có kết quả.

**Lưu ý: một số bệnh viện mình không nắm thông tin về chi phí khám sức khỏe du học Trung Quốc. Nếu các bạn biết thì hãy comment ở bên dưới, giúp mình bổ sung vào bài viết nhé!

giấy khám sức khỏe du học

Chi phí khám sức khỏe du học Trung Quốc dao động từ 700.000đ – 2.000.000đ 

Quy Trình Khám Sức Khỏe Xin Học Bổng Trung Quốc

Quy trình khám sức khỏe du học Trung Quốc thường chia làm 3 giai đoạn chính:

  • Khám lâm sàng: khám mắt, khám tai mũi họng, khám nội đa khoa, khám răng, kiểm tra huyết áp, khám phụ khoa/ngực…
  • Xét nghiệm: xét nghiệm máu toàn phần, xét nghiệm HIV, xét nghiệm nhóm máu, xét nghiệm chức năng gan, xét nghiệm chức năng thận, đường huyết lúc đói, xét nghiệm viêm gan, tổng phân tích nước tiểu và xét nghiệm phiếu đồ ung thư cổ tử cung (nữ)
  • Chẩn đoán hình ảnh: chụp tim phổi, siêu âm ổ bụng, điện tâm đồ, siêu âm tử cung, siêu âm vú, siêu âm tiến liệt tuyến

Trong đó thì các hạng mục khám cần nhiều thời gian như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu sẽ được tiến hành đầu tiên. Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm, các bạn sẽ tiến hành siêu âm, chụp phim. Cuối cùng mới đến khám lâm sàng bên ngoài.

Mẫu Khám Sức Khỏe Du Học Trung Quốc

Du học Trung Quốc có riêng form giấy khám sức khỏe. Các bạn có thể lên hệ thống CSC tải xuống hoặc tìm kiếm tại website trường. Nếu chưa tìm được, các bạn chỉ cần click 中国政府奖学金-外国人体检表 để tải xuống, mình đã chuẩn bị sẵn mẫu giấy khám sức khỏe làm hồ sơ du học Trung Quốc dành cho bạn.

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Khám Sức Khỏe Du Học Trung Quốc

Bị Viêm Gan B Có Đi Du Học Được Không?

Theo quy định, người bị bệnh viêm gan B sẽ bị cấm nhập cảnh theo diện xuất khẩu lao động. Bởi vì bệnh này có nguy cơ lâu lan và khả năng sức khỏe không đảm bảo việc học tập và làm việc. Các quốc gia như Mĩ, Úc, Canada, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc… đều thực hiện rất nghiêm quy định này.

Tuy nhiên, đối với diện du học Trung Quốc thì quy định này sẽ có những trường hợp xét riêng. Đối với những bạn bị viêm gan B nhưng ở thể tĩnh, tức virut không hoạt động, sức khỏe được đảm bảo thì vẫn xin được visa.

Nên khám sức khỏe du học Trung Quốc trước bao lâu?

Thời hạn của giấy khám sức khỏe du học Trung Quốc là 6 tháng, trong khi đó, thời gian nộp hồ sơ xin học bổng hay hồ sơ du học là từ tháng 1 – 5 hằng năm. Vì vậy, các bạn nên khám sức khỏe vào tháng 1, 2 là hợp lý nhất, không quá sớm cũng không quá muộn cho việc chuẩn bị thủ tục của bạn.

khám sức khỏe trước 6 tháng

giấy khám sức khỏe có thời hạn 6 tháng (Ảnh: Internet)

Cần Chuẩn Bị Gì Khi Đi Khám Sức Khỏe Du Học

Trước khi đi khám thì các bạn hãy lưu ý một số điều như sau:

  • Chuẩn bị form giấy khám sức khỏe du học Trung Quốc
  • Ảnh thẻ nền trắng kích thước 3*4
  • Nên đi khám vào buổi sáng
  • Không ăn sáng, chỉ uống nước lọc mà không uống bất kỳ thức uống nào khác để tránh ảnh hưởng đến kết quả khám bệnh
  • Không sử dụng chất kích thích trước khi khám bệnh

Khám sức khỏe du học Trung Quốc ở đâu? Chi phí khám sức khỏe du học và mẫu giấy khám sức khỏe du học ở Trung Quốc đã được mình chia sẻ chi tiết trong thời gian này. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để việc làm hồ sơ xin học bổng trở nên đơn giản và tiết kiệm hơn.

You may also like

Để lại bình luận