Top 5 App Luyện Nghe Tiếng Trung Hiệu Quả

by Dương Hạ
app luyện nghe tiếng Trung Ximalaya

Các app luyện nghe tiếng Trung miễn phí là một trong những công cụ thần thánh giúp các bạn chinh phục ngôn ngữ này một cách hiệu quả. Học ngoại ngữ nói chung và tiếng Trung nói riêng thì luyện nghe là bước vô cùng quan trọng, chỉ khi bạn nghe được thì bạn mới nói được, mới trả lời người khác được. Dưới đây là 5 ứng dụng luyện nghe tiếng Trung được ưa chuộng trên thế giới.

1. Ximalaya – 喜马拉雅

Top 1 phần mềm luyện nghe tiếng Trung được dân ngoại ngữ trên toàn thế giới yêu thích chính là Ximalaya. Đây là một ứng dụng với kho tàng sách đọc phong phú, chủ đề đa dạng từ cuộc sống gần gũi, tình cảm đến các vấn đề học thuật chuyên môn, phù hợp với các cấp độ tiếng Trung khác nhau.

Ứng dụng luyện nghe tiếng Trung miễn phí này là tập hợp tài khoản của rất nhiều người, bao gồm cả người nổi tiếng bên Trung Quốc. Họ sẽ đăng tải những đoạn ghi âm, thu âm lên đó để bạn có thể theo dõi. Với những bạn đu Idol thì có thể vừa nghe được giọng đọc của Idol vừa có thể luyện nghe tiếng Trung, lấy Idol làm động lực học tập sẽ mạnh mẽ và thuận tiện biết bao.

app luyện nghe tiếng Trung XimalayaTop 1 phần mềm luyện nghe tiếng Trung chính là Ximalaya 

Hãy tải app Ximalaya về, tìm hiểu các đoạn âm thanh phù hợp với bản thân mình như: sách nói, chuyện cổ tích, chuyện đêm khuya, chuyện tình yêu, đưa bé vào giấc ngủ, chuyện ma…

2. QIE FM – 企鹅 FM

QIE FM là một ứng dụng của Trung Quốc cung cấp các đoạn nghe với bao la chủ đề từ cuộc sống, thời sự, học tập, tình yêu… Các đoạn âm thanh ngắn được thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau như tin tức, câu chuyện, dạng tự sự. Bạn hãy lựa chọn đoạn nghe mình thích, phù hợp với trình độ nhé!

Với những ai trình độ tiếng Trung ở mức sơ cấp và trung cấp thì mẹo mà mình muốn chia sẻ đến các bạn là sử dụng truy cập vào ứng dụng vào trình duyệt chrome thì sẽ có phần dịch sang tiếng Việt.

appTải app 企鹅 Fm cần chuyển vùng ID sang Trung Quốc 

Lưu ý cho những ai tải app luyện nghe tiếng Trung này trên App Store thì hãy chuyển ID vùng sang Trung Quốc để tải nhé! 企鹅 Fm phiên bản web bạn có thể truy cập trên link https://fm.qq.com/

3. Chinese Pod

Mặc dù đây là ứng dụng học nghe nói tiếng Trung phải trả phí nhưng nó thật sự “đáng đồng tiền bát gạo” vì chúng giúp bạn học tiếng Trung với người bản xứ. Như vậy, chăm học theo app này, bạn không chỉ luyện được kỹ năng nghe thực tế với những giọng nói khác nhau mà còn cải thiện được phát âm một cách hiệu quả hơn.

Ưu điểm của app học nghe nói tiếng Trung ChinesePod là cung cấp số lượng bài học lớn, chia theo cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. App cũng hỗ trợ bài tập tương tác giúp bạn tăng hứng thú học tập, ghi nhớ từ, cụm từ nhanh và lâu hơn, ứng dụng ngay vào thực tế.

chinesepdỨng dụng học nghe nói tiếng Trung “đáng đồng tiền bát gạo”

Bạn sẽ được khám phá hơn 4000 video bài học và âm thanh thực tế mà người Trung thường sử dụng. Mỗi người có nhưng âm điệu, giọng nói khác nhau sẽ giúp bạn làm quen, dễ thích nghi hơn khi bước vào môi trường giao tiếp thực tế. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm, lựa chọn chủ đề học yêu thích, lưu lại từ vựng và ôn tập theo flashcard.

4. Gửi Tương Lai Một Bức Thư – 给未来一封信

Đúng như tên gọi, đây là một ứng dụng đọc thư, đặc biệt là những bức thư gửi cho chính mình trong tương lai. Nếu ai biết đến cuốn sách 999 bức thư tình gửi cho chính mình thì app này cũng tương tự nhưng chuyển hóa chữ viết thành âm thanh để các bạn có thể luyện nghe nói tiếng Trung. Bạn có thể đọc theo bức thư để rèn phát âm, kỹ năng nói và kỹ năng đọc hiểu.

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, nếu bạn đăng ký tài khoản thì mới mất phí thôi. Tuy nhiên theo cá nhân mình thì không cần thiết phải đăng ký tài khoản vì bản free cũng nghe được rất nhiều kiến thức phù hợp với bạn rồi.

gửi thư

Đây là một ứng dụng đọc thư, đặc biệt là những bức thư gửi cho chính mình trong tương lai

5. Tiktok – 抖音

Thật bất ngờ khi Tiktok được liệt kê vào phần mềm luyện nghe tiếng Trung tốt nhất phải không nào. Thật sự thì ứng dụng Tiktok không chỉ là một phần mềm giải trí, bắt trend đơn giản, với những bạn học tiếng Trung thì đây là một kho tàng để luyện nghe vô cùng hiệu quả.

tiktokTiktok không chỉ giải trí mà cũng giúp dân tiếng Trung luyện nghe hiệu quả 

Thông qua những nội dung do người dùng Tiktok đăng, bạn có thể luyện nghe, học thêm nhiều từ vựng sử dụng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày và đặt biệt là có thể biết thêm nhiều từ lóng mà giới trẻ Trung Quốc thường xuyên sử dụng. Ngoài ra, Tiktok cũng là một kênh để bạn có thể tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực, đời sống, cảnh đẹp của Trung Quốc.

Để tải app Tiktok bản Trung và luyện nghe trên Iphone thì bạn cần chuyển đổi ID vùng sang Trung Quốc đại lục.

Cùng lưu lại những app luyện nghe tiếng Trung này và bắt đầu hành trình chinh phục ngôn ngữ yêu thích của mình. Tiếp theo, mời bạn xem bài viết Kinh Nghiệm Thi HSK 5 Điểm Cao Không Tốn Đồng Nào nhé!

You may also like

4 comments

Cùi 19 Tháng Chín, 2022 - 1:46 sáng

App ximalaya mình dùng thấy rất oki nhưng hiện tại không thể dùng được vì mình là người nước ngoài app bắt mình dùng bản quốc tế ( Himalaya) app Himalaya siêu chán và ít nội dung hầu như đều phải trả phí mình thấy toàn radio tiếng Anh là chủ yếu ít radio tiếng Trung

Reply
Dương Hạ 10 Tháng Mười, 2022 - 11:12 sáng

bạn thử đổi ID app store để tải bản TQ về xài nhé

Reply
Như 2 Tháng Mười Một, 2022 - 12:34 chiều

app Himalaya chỉ nghe thôi ạ. Có chữ để đọc kh ạ. Em hông thấy

Reply
Dương Hạ 16 Tháng Mười Một, 2022 - 1:27 chiều

Có đó bạn nhưng cũng tùy bài á

Reply

Để lại bình luận