App Luyện Nói Tiếng Trung Với Người Bản Xứ Giúp Bạn Tăng Khẩu Ngữ

by Dương Hạ

6 tháng đầu tiên học tiếng Trung, khi luyện nói mình gặp rất nhiều khó khăn vì không có môi trường giao tiếp, tập luyện. Thế nhưng sau khi tìm ra được các app luyện nói tiếng Trung với người bản xứ, mình không chỉ tăng nhanh khả năng khẩu ngữ mà còn làm quen được với nhiều người bạn nước ngoài đáng yêu, thân thiện.

Bài viết chia sẻ về các app luyện nói tiếng Trung sau đây của mình là tổng hợp tất cả những kinh nghiệm, bí quyết mình tích lũy được trong suốt quá trình tự học tiếng Trung tại nhà. Hơn ai hết, mình thấu hiểu những khó khăn mà các bạn đang học tiếng Trung gặp phải. Vì vậy, mình lập blog “Học Tiếng Trung Du Học” này và chia sẻ lại để giúp các bạn có thể chinh phục được ngôn ngữ yêu thích. Nào, bây giờ hay tham khảo ngay các phần mềm luyện nói tiếng Trung hiệu quả nhé!

Hello Talk – Ứng Dụng Giao Tiếp Với Người Bản Xứ

App luyện nói tiếng Trung với người bản xứ đầu tiên mà mình sử dụng và cũng mang đến nhiều trải nghiệm “dở khóc dở cười” nhất chính là Hello Talk. Mình biết đến Hello Talk qua lời giới thiệu của các bạn trong group tự học tiếng Trung.

Hiểu một cách đơn giản, Hello Talk là một ứng dụng học ngôn ngữ theo mô hình mạng xã hội. Sau khi tải ứng dụng, bạn sẽ thiết lập nick, chọn ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ đang học, ngôn ngữ muốn học. Ví dụ bạn thiết lập ngôn ngữ muốn học là tiếng Trung thì ứng dụng sẽ sẽ gợi ý cho bạn những người có ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Trung và ngôn ngữ đang học là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

ứng dụng học giao tiếp tiếng Trung hiệu quả

Hello Talk là phần mềm luyện nói tiếng Trung đầu tiên mình sử dụng

Với phương pháp này, hai bên sau khi theo dõi, kết bạn thì có thể hỗ trợ lẫn nhau, có nhiều đề tài nói chuyện hơn. Trong quá trình nhắn tin trao đổi, app Hello Talk có chức năng sửa lỗi câu, phiên dịch nên bạn không cần quá lo lắng. Ban đầu bạn có thể nhắn tin, đến khi quen hơn thì gửi tin nhắn thoại, call hoặc video đều được. Những chức năng đều hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, nếu bạn có chi phí thì có thể đăng ký các khóa học trên app.

Vì hoạt động như một mạng xã hội học ngoại ngữ, nên bạn cũng có thể đăng bài viết, đăng đoạn âm thanh hoặc video. Phần comment của ứng dụng cũng cho phép người viết sửa lỗi nếu bạn đang viết sai, khá là thuận lợi.

Tuy nhiên, điều mình không thích nhất ở ứng dụng giao tiếp tiếng Trung với người bản xứ Hello Talk này là có rất nhiều nam sinh dùng danh nghĩa học tiếng Việt, dạy tiếng Trung để tìm người yêu, tìm vợ. Vài người chỉ mới nhắn tin đã yêu cầu gọi thoại, tỏ tình vân vân mây mây.

Vì vậy, các bạn trong quá trình sử dụng app hãy cẩn thận để tránh bị lừa, chỉ cần ghi nhớ mục đích sử dụng app của bản thân là học tiếng Trung là được. Bản thân mình thì trải qua rất nhiều lần nên đã quyết định chỉ tìm bạn nữ để cùng trao đổi. Các bạn nam có thể nói chuyện lâu dài đều rất ít. Và may mắn đã kết bạn được vài cô bạn Trung Quốc đáng yêu.

Wechat – Mạng xã hội phổ biến nhất của Trung Quốc

Wechat (tên tiếng Trung là 微信 – Wēixìn). Đây là ứng dụng nhắn tin được phát hành bởi công ty Tencent vào năm 2011. Hiện nay, cùng với Weibo, Wechat là ứng dụng được sử dụng phổ biến hàng đầu tại quốc gia tỷ dân này.

Chức năng chính của Wechat là nhắn tin, gọi thoại, gửi hình ảnh, video hoặc đăng tải các bài viết lên “vòng bạn bè” như một mạng xã hội thông thường. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn tích hợp các chức năng giao dịch, mua sắm, gửi lì xì với thao tác đơn giản. Đặc biệt, app luyện nói tiếng trung miễn phí này cũng tích hợp hệ thống chứng minh nhân dân điện tử, thanh toán hóa đơn, chơi game, đặt xe, mua thức ăn… nên rất thu hút người dùng.

Với người học tiếng Trung, Wechat là ứng dụng giúp bạn tiếp cận gần nhất với người Trung Quốc để kết bạn, giao lưu và rèn luyện khẩu ngữ. Và đa số các bạn học tiếng Trung đều sở hữu ít nhất một tài khoản Wechat.

học tiếng Trung với app wechat

Hầu như bạn nào học tiếng Trung đều sở hữu tài khoản Wechat

Mặc dù không có thẻ ngân hàng Trung Quốc và số điện thoại Trung Quốc, bạn không thể sử dụng các tính năng khác ngoài nhắn tin, nghe, gọi hay đăng vòng bạn bè những với người học tiếng Trung thì những tính năng này đã đủ để chúng ta rèn luyện kỹ năng nói của mình.

Để tạo tài khoản Wechat, bạn cần tải app xuống, đăng ký thông tin và nhờ đến một người đã có tài khoản Wechat quét mã xác nhận giúp các bạn là được nhé. Nếu lúc đầu không biết làm sao để kết bạn với Wechat người Trung Quốc, bạn hãy sử dụng app học tiếng Trung luyện nghe nói với người bản xứ Hello Talk. Khi đã quen thuộc với họ thì bạn hãy xin kết bạn Wechat để tiện trao đổi.

Soul – Ứng Dụng Tìm Kiếm Bạn Bè Ẩn Danh Của Trung Quốc

Soul mặc dù là app tìm kiếm bạn bè ẩn danh, tương tự như ứng dụng hẹn hò, sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để tìm kiếm và bắt cặp những người có cùng những điểm chung với nhau nhưng vì đây là ứng dụng của Trung Quốc nên sử dụng app này, bạn cũng có nhiều cơ hội để luyện nói tiếng Trung với người bản xứ.

Ứng luyện nói tiếng Trung free sẽ thật thuận tiện cho những ai có số điện thoại Trung Quốc. Một số bạn không có số điện thoại Trung Quốc để đăng ký tài khoản thì có thể mượn của những người bạn ở Trung Quốc. Tuy nhiên, phải thật sự rất thân thì mới có thể mượn được, còn không thì các bạn nên sử dụng các dịch vụ mở tài khoản Soul cho thuận tiện nhé.

Đặc điểm của app Soul như sau:

  • Thông tin cá nhân ẩn danh
  • Không để hình đại diện là hình ảnh cá nhân
  • Ứng dụng kết nối người dùng qua công nghệ so sánh sự phù hợp về tính cách, sở thích, học vấn, quan điểm sống… Nếu phù hợp bạn có thể nhắn tin giao lưu.
  • Bạn có thể đăng status như các mạng xã hội khác

App Soul này hiện có hai phiên bản gồm phiên bản Trung Quốc và phiên bản Quốc Tế. Trong đó, với những bạn muốn học tiếng Trung giao tiếp thông qua ứng dụng này thì việc đăng ký tài khoản thực sự rất khó khăn vì đòi hỏi bạn phải có số điện thoại Trung Quốc để xác thực. Sau nhiều lần thử thì mình đã chính thức bỏ cuộc với ứng dụng này. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự thích thì có thể tìm các đơn vị cung cấp dịch vụ mở tài khoản Soul.

luyện nói tiếng Trung qua app soul

Soul được xem là ứng dụng của Trung Quốc thu hút rất nhiều người dùng

Tandem – Tìm kiếm những người bạn học tiếng Trung

Tandem được đánh giá là một trong những ứng dụng học ngoại ngữ thú vị vì chúng không gói gọn bạn trong không gian học tập mà còn cung cấp cho bạn một cộng đồng nơi có thể liên hệ, gặp gỡ với những người có cùng sở thích, đam mê. Bạn không chỉ có thể sử dụng Tandem như app tập nói tiếng Trung mà còn là nơi để bạn giao lưu, kết bạn với những người có cùng sở thích học tiếng Trung đến từ khắp nơi trên thế giới.

Sử dụng app dạy nói tiếng Trung này, bạn dạy người khác tiếng Việt và đổi lại họ sẽ dạy bạn ngôn ngữ của mình. Một cách học vừa được giao lưu trực tiếp với người bản xứ vừa được tìm hiểu văn hóa sẽ giúp bạn hứng thú hơn trong quá trình học tập.

Bạn chỉ cần tải app, đăng ký tài khoản, thông tin, app sẽ giới thiệu một số người bạn phù hợp, bạn chỉ cần chọn tài khoản mình muốn cùng trò chuyện. Trong quá trình trao đổi, khi bạn nhắn tin, ghi âm, video call thì app sẽ có tính nhăn nhận xét, sửa lỗi ngữ pháp, chính tả, dịch tin nhắn.

app luyện nói tiếng Trung hiệu quả

Bạn có thể luyện nói tiếng Trung với người bản xứ bằng app Tandem

Nếu bạn sử dụng tài khoản miễn phí thì nhược điểm là app rất nhiều quảng cáo nhưng đây là điều đương nhiên, dù sao thì tài khoản miễn phí thì chúng ta không thể nói được gì. Đối với những bạn muốn học ngoại ngữ trên app thì phải trả phí để gặp giáo viên chuyên môn.

Hello Pal – Kết nối bạn với người bản xứ để luyện nói hiệu qủa

Tiếp tục một ứng dụng học tiếng Trung giao tiếp với người bản xứ Học Tiếng Trung Du Học muốn giới thiệu với các bạn là Hello Pal. Đây là một ứng dụng cung cấp nền tảng xã hội mang tính quốc tế với tính năng đặc biệt là nhắn tin tức thời và phát trực tiếp. Hiện nay thì mạng xã hội này đã kết nối người dùng đến từ 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

app học nói tiếng Trung

Mình đã có được vài người bạn tốt thông qua app học tập này

Với tính năng này, dù bạn học tiếng Trung hay bất kỳ ngôn ngữ nào khác cũng dễ dàng tìm thấy những người bạn bản xứ để giao lưu, học tập, nâng cao kỹ năng nói. Ngoài việc trò chuyện, điểm thú vị là bạn có thể xem các buổi phát trực tiếp trên toàn cầu, thông qua những buổi phát sóng này có thể khám phá văn hóa, cảnh đẹp, ngôn ngữ bản địa để tăng thêm hứng thú học tập và tích lũy kiến thức cho bản thân. Ngoài ra, nếu bạn phát sóng những video có nội dung hấp dẫn, bạn có thể trở thành người nổi tiếng và nhận những phần quà hấp dẫn từ người hâm mộ.

Với sự phát triển của công nghệ thì việc học ngoại ngữ đã trở nên đơn giản hơn, kể cả bạn lựa chọn tự học tiếng Trung thì cũng có thể tự xây dựng cho mình một môi trường giao tiếp để rèn luyện các kỹ năng và bí quyết chính là các app luyện nói tiếng Trung mình đã giới thiệu ở trên. Chúc các bạn có thể tìm thấy được cho mình những người bạn bản xứ để đồng hành trong quá trình học tập nhé!

You may also like

Để lại bình luận