Giới Thiệu Top Các App Luyện Viết Tiếng Trung Giúp Bạn Chinh Phục Phần Khó Nhất

by Dương Hạ
phần mềm luyện viết chữ hán hiệu quả

Việc luyện viết tiếng Trung luôn khiến nhiều bạn đau đầu. Nét chữ nhiều, khó nhớ, nhiều chữ có sự tương đồng rất lớn khó phân biệt, chỉ vài tuần không viết thì “chữ đã trả thầy”… chính là những nguyên nhân khiến cho tiếng Trung trở thành ngôn ngữ khó trên thế giới. Tuy nhiên, các app luyện viết tiếng Trung đã giúp mình giải quyết vấn đề khó khăn này. Nếu bạn chưa biết app tập viết tiếng Trung thì hãy theo dõi bài viết dưới dây của mình nhé!

Tự học tiếng Trung là điều hoàn toàn có thể khi bạn tìm ra được phương pháp, cách học phù hợp với bản thân cũng như biết lên kế hoạch học tập, kiên trì và đặc biệt là ứng dụng công nghệ vào quá trình học tập. Hơn nữa những app học ngoại ngữ ra đời đã giúp chúng ta thuận tiện hơn trong suốt thời gian chinh phục ngôn ngữ yêu thích. Cùng xem trong tiếng Trung, để học viết, chúng ta sẽ sử dụng những ứng dụng nào!

App Luyện Viết Tiếng Trung Là Gì? Tại Sao Nên Sử Dụng App Luyện Viết Chữ Hán?

Nghe – nói – đọc – viết là 4 kỹ năng cơ bản khi học ngoại ngữ. Đối với tiếng Trung thì có lẽ kỹ năng viết chữ Hán bị nhiều người lựa chọn bỏ qua nhất. Nguyên nhân đầu tiên chính là việc viết chữ Hán quá khó, nhiều nét, khó nhớ. Nguyên nhân thứ hai là do hiện nay đa số mọi người đều sử dụng máy tính, điện thoại để viết tiếng Trung. Và việc này thì bạn chỉ cần ghi nhớ phiên âm của chữ Hán là đã có thể thoải mái viết chữ rồi.

tại sao nên luyện viết tiếng Trung

Luyện viết tiếng Trung là cách giúp bạn nhớ mặt chữ, ngữ nghĩa, phát âm hiệu quả

Tuy nhiên trên thực tế thì với những bạn muốn học tiếng Trung 4 kỹ năng để du học, làm việc thì biết cách viết chữ Hán vẫn là một lỹ năng vô cùng quan trọng, hoàn toàn không thể bỏ qua. Và hơn hết, là người cầu toàn thì mình luôn muốn làm mọi thứ ở kết quả tốt nhất nên mình đã dành nhiều thời gian tập viết chữ Hán và các app luyện viết đã hỗ trợ mình rất nhiều.

Vậy app luyện viết tiếng Trung là gì? Đây là những sản phẩm công nghệ được tạo ra nhằm phục vụ cho việc học chữ Hán. Khi sử dụng những ứng dụng này, các bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết hơn về quy tắc viết bút thuận, thứ tự viết các nét, cũng như ôn tập nhiều hơn về ngữ nghĩa, cách dùng từ và phiên âm của chữ Hán. Như vậy thì việc sử dụng các app dạy viết chữ Trung Quốc này không chỉ đơn thuần là giúp bạn biết cách viết một chữ Hán mà còn hỗ trợ bạn ghi nhớ từ vựng, phát âm, phiên âm, ngữ nghĩa… giúp cho việc học hằng ngày của bạn sẽ có nhiều tiến triển nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Top Các App Luyện Viết Tiếng Trung Tốt Nhất

Chinese Writing Master – Phần Mềm Viết Tiếng Trung Trên Máy Tính

Chinese Writing Master là app luyện viết tiếng Trung trên máy tính phổ biến, được nhiều bạn học lựa chọn. Không chỉ chạy mượt mà trên các hệ điều hành Microsoft như win 10, win 8… ứng dụng này cũng đã có thể sử dụng trên điện thoại theo dạng app.

Bạn có thể tra cứu từ vựng tiếng Trung cả giản thể lẫn phồn thể. Khi nhập một chữ bất kỳ, phần mềm sẽ hướng dẫn chi tiết cách viết theo quy tắc bút thuận, dịch sang bất kỳ ngôn ngữ nào. Với cách làm như vậy, app dạy viết tiếng Trung này được xem như một người thầy cầm tay tập viết, giúp bạn nắm vững bí quyết viết từ cơ bản đến nâng cao của tiếng Trung.

phần mềm luyện viết chữ hán hiệu quả

Chinese Writing Master là app luyện viết tiếng Trung trên máy tính phổ biến

Bộ gõ tiếng Trung Sogou – Ai Cũng Nên Cài Đặt

Với dân tiếng Trung, Sogou không chỉ là bộ gõ tiếng Trung. Nếu biết ứng dụng phần mềm này, bạn cũng có thể học viết chữ Hán tiện lợi và nhanh chóng. Ưu điểm của phần mềm này là khi tìm những từ đồng âm, bạn có thể viết từ và tra từ đồng nghĩa. Khi bạn nhập chữ bất kỳ, phần mềm sẽ đưa ra gợi các từ vựng liên quan giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Không dừng lại ở đó, bộ gõ tiếng Trung Sogou cũng giúp bạn học viết chữ Hán phồn thể và giản thể. Ở đây sẽ dừng lại ở chức năng là soạn thảo văn bản thay vì hướng dẫn từng nét như phần mềm Chinese Writing Master. Vì vậy, bạn có thể cài đặt phần mềm này vào máy tính để soạn thảo văn bản, làm việc, học tập hay trò chuyện với bạn bè.

汉字屋 – 汉字笔顺

Đây là phần mềm tra cách viết chữ Hán online. Khi sử dụng trang web này, chữ Hán sẽ hiển thị dưới dạng ảnh động, các nét chữ sẽ xuất hiện theo thứ tự. Điểm đặc biệt của trang web này là hướng dẫn quy tắc viết bút thuận chi tiết, số lượng từ vựng được cập nhật liên tục, tra cứu cách viết chữ Hán nhanh chóng tiện lợi.

app hướng dẫn viết tiếng trung

汉字屋 – Hướng dẫn viết chữ Hán theo quy tắc bút thuận

Khi tra cứu cách viết một chữ Hán, bạn sẽ nhận được cả ảnh động và ảnh tĩnh thứ tự từng nét viết. Hơn nữa, bạn sẽ biết phiên âm, bộ thủ, tổng các nét, các loại mã hóa khi viết và các chữ đồng âm khác nghĩa, các chữ có cùng bộ thủ. Với chức năng này thì việc sử dụng phần mềm giúp bạn học tiếng Trung hiệu quả hơn rất nhiều so với chỉ luyện viết thông thường.

Phần mềm luyện viết tiếng Trung này hoàn toàn miễn phí. Bạn hãy truy cập website https://www.hanzi5.com/ , click chuột vào khung tìm kiếm, nhập chữ Hán mình cần tra là có thể học nhiều hơn về chữ đó rồi.

草書字典 – Ứng Dụng Luyện Viết Chữ Hán Đẹp Theo Kiểu Chữ Thảo

Nếu bạn đã thành thạo viết tiếng Trung nhưng muốn nâng tầm kỹ năng của mình, muốn viết chữ Trung đẹp thì có thể sử dụng phần mềm mà mình giới thiệu này. Bạn sẽ luyện viết chữ theo kiểu chữ Thảo. Đây là một trong những kiểu chữ của Trung Quốc bên cạnh Hành, Lệ, Khải… với đặc trưng cấu trúc đơn giản và các nét nối liền với nhau nên thích hợp với người nước ngoài học tiếng Trung.

Là ứng dụng luyện viết tiếng Trung trên điện thoại nên bạn chỉ cần lên CH Play (Android) hay App Store (IOS), gõ tên 草書字典 (Cǎo shū zìdiǎn), tiến hành cài đặt trên điện thoại là có thể sử dụng ứng dụng rồi.

4 điểm chính trong phần mềm này là:

+ 都首 (bộ thủ): chữ Hán được tạo nên từ các bộ thủ, bạn sẽ biết cấu tạo của từng chữ Hán cũng như cách viết của một chữ Hán theo lối chữ Thảo.

+ 碑帖: gợi ý cho bạn các mẫu chữ Hán viết theo kiểu chữ Thảo, loại chữ được khắc trên đá, gỗ… để bạn làm quy chuẩn khi bạn luyện viết.

+ 临摹: đây là phần khung để luyện viết chữ theo phong cách của bạn

+ 我的: đây là nội dung lịch sử sử dụng app của cá nhân, giúp bạn xem lại quá trình viết chữ của bản thân…

Arch Chinese: Phần Mềm Viết Chữ Hán Trên Máy Tính

Arch Chinese là ứng dụng luyện viết tiếng Trung do đội ngũ giáo viên người Trung Quốc tại Mỹ biên soạn và được sử dụng phổ biến nhất tại Mỹ và nhiều quốc gia khác. Tính năng nổi bật của phần mềm này là cung cấp hình động thứ tự các nét của từng chữ Hán, bản ghi âm giải thích về từng ký tự, từng nét vẽ và ví dụ về từ đó. Bạn có thể thực hành viết tay ngoại tuyến trên phần mềm mọi lúc mọi nơi…

Chinese Strokes Order

Phần mềm luyện viết tiếng Trung cuối cùng mà mình muốn giới thiệu là Chinese Strokes Order. Cũng tương tự như các phần mềm ở trên, bạn cũng có thể học cách viết chữ Hán, ghi nhớ ý nghĩa chữ hán. Là ứng dụng giúp bạn tra cứu thứ tự viết đúng chữ Hán, giúp bạn ghi nhớ, hiểu ý nghĩa và thành thạo cách viết chữ Hán.

phần mềm học viết tiếng Trung miễn phí

App luyện viết tiếng Trung miễn phí dành cho bạn

Điều quan trọng khi học tiếng Trung là sự tập trung và kiên trì. Việc sử dụng các app luyện viết tiếng Trung sẽ bổ trợ rất nhiều cho bạn trong quá trình học tuy nhiên, bạn cần duy trì sự luyện tập viết chữ Hán đều đặn để ghi nhớ cách viết lâu dài. Từ lúng túng cách viết, bạn sẽ thành thạo rồi dần dần chữ cũng sẽ càng ngày càng đẹp.

You may also like

Để lại bình luận