Đánh Giá App Học Tiếng Trung Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả

by Dương Hạ
ứng dụng học tiếng Trung miễn phí

App học tiếng Trung chính là người bạn đồng hành tốt nhất dành cho “dân tiếng Trung”, đặc biệt là đối với những bạn tự học tại nhà. Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ “dốc hết tâm can” review cho các bạn những ứng dụng học tiếng Trung hiệu quả mà mình đã từng thử qua. Mời các bạn theo dõi cùng “Học Tiếng Trung Du Học” nhé!

Học tiếng Trung đã dần dần trở thành một trong những lựa chọn được nhiều bạn trẻ theo đuổi bởi sự thú vị xuất phát từ bản thân ngôn ngữ này và những cơ hội du học Trung Quốc, du học Đài Loan, việc làm, thu nhập. Vậy học tiếng Trung cho người mới bắt đầu hiệu quả như thế nào? Hôm nay, mình sẽ cùng các tìm hiểu phương pháp học tiếng Trung qua app mà mình và nhiều bạn khác đã áp dụng thành công.

App Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Trung thì ngoài việc lựa chọn giáo trình phù hợp, học theo bài giảng, làm bài tập thì việc học thêm trên những ứng dụng tự học tiếng Trung miễn phí là rất cần thiết. Khi mới học, chưa có nhiều “dũng khí” tìm người bản xứ luyện tập hay tự học tiếng Trung tại nhà không có môi trường để rèn luyện thì những phần mềm tự học tiếng Trung sẽ giúp bạn ôn lại kiến thức vừa học, đồng thời tăng thêm hứng thú học tập.

Khi mới bắt đầu học tiếng Trung tại nhà, mình đã sử dụng các app sau đây:

Hello Chinese

Hello Chinese được đánh giá là ứng dụng học tiếng Trung bằng tiếng Anh được yêu thích nhất, hiện nay đã có phiên bản tiếng Việt dành riêng cho chúng ta học tập và khám phá. Vậy điểm nổi bật của ứng dụng này là gì?

phần mềm học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Hello Chinese là app học tiếng Trung được nhiều bạn lựa chọn

Bạn có thể học cùng lúc 4 kỹ năng tiếng Trung: nghe – nói – đọc – viết

 • Với người bắt đầu học tiếng Trung, những bài học đầu tiên về phần phát âm được thiết kế vô cùng phù hợp giúp bạn nắm vững quy tắc phát âm, luyện phát âm đúng và chuẩn như người bản xứ.
 • Bài học được chia ra cấp độ từ dễ đến khó, mang đến cho người dùng cảm giác được chinh phục, có tiến bộ theo từng ngày.
 • Kết hợp nội dung học tập vào trong các trò chơi giúp bạn tăng thêm hứng thú học tập.
 • Phần mềm cũng hướng dẫn quy tắc viết chữ Hán bằng tay để giúp bạn rèn luyện ngay từ những ngày đầu, bạn sẽ không cảm thấy tiếng Trung quá khó nữa.
 • App học tiếng Trung này có hỗ trợ cả hai loại chữ viết giản thể và phồn thể.
 • Ứng dụng cũng hiển thị pinyin hay chữ Hán để bạn rèn luyện trí nhớ đối với cả hai.

Tuy nhiên thì phần mềm học tiếng Trung Hello Chinese cũng có những điểm hạn chế như:

 • Khi bạn học hết nội dung trong ứng dụng thì cũng chỉ tổng hợp được kiến thức trọng điểm đến HSK 3.
 • Một số bài học, dù bạn phát âm chưa chuẩn nhưng hệ thống vẫn chấm cho qua.
 • Đối với bạn có trình độ HSK 4 trở lên thì ứng dụng không hỗ trợ được nhiều. Vì vậy, đánh giá của mình là ứng dụng này chỉ thích hợp với những bạn mới bắt đầu học tiếng Trung.

Chinese Skill

Một app học tiếng Trung cho người mới bắt đầu khác mình muốn giới thiệu đến các bạn là Chinese Skill với hình chú gấu trúc đặc trưng. Chinese Skill, Hello Chinese hay Super Chinese là những ứng dụng được thiết kế dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Trung với tổng hợp cả 4 kỹ năng. Trong đó, ưu điểm của phần mềm tự học tiếng Trung tại nhà Chinese Skill như sau:

App được phân chia thành các chủ đề khác nhau, gắn liền với đời sống nên thiết thực và có tính ứng dụng cao. Trong mỗi chủ đề sẽ chia thành những bài học nhỏ, cung cấp từ vựng, ngữ pháp từ đơn giản đến nâng cao. Sau mỗi bài học là phần luyện tập và test nhằm kiểm tra khả năng ghi nhớ của bạn.

ứng dụng học tiếng Trung miễn phí

Chiếc app hình gấu trúc đã cùng mình chinh phục tiếng Trung

Ứng dụng này cũng thiết kế bài học trên cơ sở kết hợp với trò chơi giúp người học thêm phần hứng thú. Điều mình rất thích ở ứng dụng này là có hệ thống nhắc lại giãn cách theo quy luật trí nhớ của con người nhằm tăng cường khả năng ghi nhớ khi học tiếng Trung. Ứng dụng này hoạt động ngay cả khi bạn offline nên vô cùng thuận tiện.

Sau khi hoàn thành một bài học, bạn sẽ nhận được điểm tích lũy vào tài khoản, sử dụng để so tài với các thành viên khác. Số điểm càng cao, bạn sẽ nhận được nhiều phần quà đến từ ứng dụng. Ngoài ra, bạn có thể ôn thi HSK với những cấu trúc ngữ pháp, từ vựng mà Chinese Skill cung cấp.

Bên cạnh đó, app học tiếng Trung tổng hợp các kỹ năng dành cho người tự học tại nhà hiệu quả cũng không thể không nhắc đến Super Chinese. Bạn có thể đồng thời học cả ba ứng dụng mà mình chia sẻ, có thể tích lũy thêm nhiều từ vựng, kiến thức và cách đặt câu hơn. Và đừng quên so sánh nội dung chia sẻ ở dưới phần bình luận cho những bạn khác cùng theo dõi với nhé!

App Luyện Nghe Tiếng Trung Tăng Trình Nhanh Chóng

Luyện nghe tiếng Trung là nhu cầu rất lớn của các bạn học viên. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng tìm được mình cách luyện nghe phù hợp. Bản thân mình ngoài luyện nghe bài khóa, nghe nhạc, xem phim Trung Quốc hay các chương trình truyền hình thì ứng dụng luyện nghe tiếng Trung tại nhà được mình ứng dụng rất nhiều. Dưới đây là những app luyện kỹ năng nghe mà mình đã sử dụng và có đánh giá cao:

 • Ximalaya – 喜马拉雅: radio tiếng Trung với nhiều chủ đề khác nhau.
 • QIE FM – 企鹅 FM: radio tiếng Trung tương tự Ximalaya
 • Chinese Pod: ứng dụng chuyên biệt dành cho kỹ năng nghe tiếng Trung được thiết kế khoa học và hiệu quả.
 • Gửi Tương Lai Một Bức Thư – 给未来一封信: ứng dụng đọc thư tiếng Trung vừa hay, nhiều từ vựng, cảm xúc và gần gũi với cuộc sống.
 • Douyin – 抖音: mạng xã hội dạng video của Trung Quốc giúp bạn vừa giải trí vừa luyện nghe tiếng Trung hiệu quả.

app luyện nghe tiếng Trung Ximalaya

Ximalaya là ứng dụng luyện nghe tiếng Trung luôn nằm trong điện thoại của mình

Xem chi tiết tại top 5 app luyện nghe tiếng Trung hiệu quả. Tại bài viết này, mình đã chia sẻ chi tiết về từng ứng dụng luyện nghe theo kinh nghiệm của bản thân.

App Luyện Phát Âm Tiếng Trung Chuẩn

Luyện phát âm tiếng Trung bao giờ cũng là một kỹ năng quan trọng cần bạn chú ý ngay khi vừa mới bắt đầu học. Bởi phát âm tiếng Trung quyết định khẩu ngữ, kỹ năng nghe của bạn. Vậy khi tự học tiếng Trung tại nhà, mình đã sử dụng app luyện phát âm nào?

Thật ra những app học tiếng trung cho người mới bắt đầu như Chinese Sklill, Hello Chinese, Super Chinese… mà mình giới thiệu ở trên đều có phần học phát âm. Tuy nhiên, nó không quá chuyên môn. Vì vậy, việc tìm thêm phần mềm chuyên về phát âm tiếng Trung là cần thiết.

Bạn có thể tham khảo ứng dụng học phát âm tiếng Trung EZ Pinyin. Điểm cộng của ứng dụng này là cung cấp bảng chữ cái đầy đủ nguyên âm, phụ âm, dấu thanh; hướng dẫn chi tiết cách đọc phiên âm tiếng Trung bằng âm thanh, hình ảnh và cả chữ; bạn có thể ghép từng vận mẫu, vận mẫu và thanh mẫu lại với nhau rồi luyện tập đọc theo. Nhược điểm là hoàn toàn bằng tiếng Anh, đôi khi sẽ gây khó khăn trong quá trình học tập.

chinesepd

Đây là ứng dụng trả phí với nhiều tiện ích tuyệt vời

Ở nội dung các app luyện nghe tiếng Trung, mình có nhắc đến Chinese Pod. Đây cũng là phần mềm luyện phát âm tiếng Trung chuẩn không cần chỉnh mà bạn không thể thiếu. Là phần mềm trả phí nên chất lượng không cần bàn cãi. Điểm đặc biệt của app này là cung cấp cho bạn các ví dụ về âm mà bạn đang học chi tiết nhất; tích hợp camera ghi hình để bạn có thể nhìn thấy được khẩu hình và độ rộng môi, miệng, vị trí lưỡi của bạn có giống với hướng dẫn, so sánh với cách phát âm của người Trung Quốc để điều chỉnh cho đúng.

App Viết Chữ Trung Quốc Dễ Nhớ

Thật sự thì phần đọc và viết của tiếng Trung vô cùng khó vì có nhiều nét. Tuy nhiên, các nét lại được viết ra theo quy luật viết bút thuận. Nếu nắm bắt được quy luật này và luyện tập thường xuyên thì kỹ năng viết tiếng Trung sẽ tăng nhanh hơn. Và phần mềm luyện viết tiếng Trung đã giúp không ít bạn chinh phục ngôn ngữ tượng hình này dễ dàng hơn.

Mình thường sử dụng app học viết tiếng trung online free như:

 • Chinese Writing Master: phần mềm viết tiếng Trung trên máy tính, hỗ trợ tra cứu chữ Hán phồn thể và giản thể.
 • Bộ gõ tiếng Trung Sogou: khi bạn cài bộ gõ tiếng Trung Sogou để gõ tiếng Trung trên máy tính thì cũng có thể ứng dụng để luyện viết.
 • Chinese Strokes Order: app giúp bạn tra cách viết tiếng Trung, bạn chỉ cần gõ một chữ Hán, ứng dụng sẽ hiển thị ảnh động thứ tự từng nét của chữ đó để bạn học theo…

Ứng Dụng Luyện Đọc Tiếng Trung Miễn Phí Hiệu Quả

Hai app học tiếng Trung tốt nhất để cải thiện kỹ năng đọc mình nhiệt liệt đề cử配音秀 (Peiyinxiu) và iTalkuTalk. Trong đó:

配音秀 (Peiyinxiu) là một app lồng tiếng rất nổi tiếng tại Trung Quốc. Đăng nhập vào app, các đoạn video ngắn có sẵn trên nền tảng, bạn chỉ việc lồng âm thanh của mình vào, vừa luyện phát âm vừa luyện đọc diễn cảm sao cho hay. Với app tự học tiếng Trung hiệu quả này, bạn có thể sử dụng để làm radio/video với nội dung có sẵn hoặc tự soạn nội dung và nhập lên video rồi đọc theo ý thích của bạn. Điểm thú vị là bạn có thể lồng tiếng đoạn phim ngắn của chính Idol mình. Nhờ việc sử dụng app này mà giọng điệu khi đọc tiếng Trung của mình đã tốt hơn rất nhiều.

phần mềm luyện đọc tiếng Trung

Thử sử dụng app này đi, thanh 4 của bạn sẽ được cải thiện đáng kể

App iTalkuTalk là sản phẩm sử dụng công nghệ AI để giúp bạn luyện nói và luyện phát âm tiếng Trung. App sẽ chia thành các cấp độ cơ bản, trung cấp, cao cấp phù hợp với trình độ của nhiều bạn. Mỗi video sẽ có tiếng Trung và pinyin, bạn có thể nghe trước rồi đọc theo để app chấm điểm phát âm và rèn luyện cách nói chuyện.

App Giao Tiếp Tiếng Trung Với Người Bản Xứ

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm học tiếng trung giao tiếp miễn phí thì mình muốn giới thiệu 5 app dưới đây. Đây là những ứng dụng học tiếng Trung với người bản xứ được thiết kế theo dạng mạng xã hội:

 • Hello Talk
 • Seoul
 • Hello Pal
 • Tandem

Những ứng dụng này cho phép bạn thiết lập nick, ngôn ngữ mẹ đẻ và ngôn ngữ đang học. Sau đó, ứng dụng sẽ gợi ý những bạn có tiếng mẹ đẻ là tiếng Trung và ngôn ngữ đang học là tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Như vậy khi các bạn trao đổi có thể giúp đỡ lẫn nhau và có nhiều đề tài để nói chuyện hơn. Ban đầu khi chưa quen lắm, các bạn có thể gửi tin nhắn thông thường, sau đó dần chuyển sang tin nhắn thoại rồi gọi điện hoặc video call. Các bạn ấy đều rất nhiệt tình giao lưu và giúp bạn sửa phát âm.

phần mềm luyên giao tiếp với người bản xứ

Đây là ứng dụng học giao tiếp tiếng Trung đầu tiên mà mình sử dụng

Tuy nhiên, trên những ứng dụng học tiếng Trung như thế này cũng có rất nhiều người muốn tìm vợ, tìm bạn gái mà sử dụng. Các bạn cần giao lưu, kết bạn một cách sáng suốt. Bản thân mình thì trải qua rất nhiều lần nên đã quyết định chỉ tìm bạn nữ để cùng trao đổi. Các bạn nam có thể nói chuyện lâu dài đều rất ít.

Sau khi đã kết bạn quen thuộc với người bản xứ trên các app đó, bạn có thể kết bạn wechat để tiện liên lạc vì dù sao thì wechat của Trung Quốc cũng giống như Zalo, Messenger được sử dụng để trò chuyện online phổ biến tại Việt Nam. Đây chính là app luyện nói tiếng Trung mà mình sử dụng chính hiện nay.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều app học tiếng Trung miễn phí đến thu phí. Tùy vào nhu cầu và điều kiện của bản thân mà các bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp. Mình thì hướng đến tiêu chí tiết kiệm nên đa số đều sử dụng phần mềm miễn phí. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm được những cách học tiếng Trung tại nhà hiệu quả hơn nhé!

You may also like

Để lại bình luận